Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Cướp như phim giữa thủ đô Paris

12/01/2018 10:07 GMT+7

TTO - Vụ cướp số nữ trang trưng bày trị giá gần 5 triệu USD đã gây sửng sốt cho mọi người. Theo thông tin mới nhất cảnh sát đã tìm thấy số nữ trang trên.

Cướp như phim giữa thủ đô Paris - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường phía sau khách sạn Ritz nơi 2 tên cướp tẩu thoát - Ảnh: REUTERS

Theo báo Le Figaro của Pháp, đến nay số nữ trang bị cướp đi đã được tìm thấy đầy đủ nhưng chưa có thông tin về 2 tên trong nhóm đã chạy thoát.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18h30 giờ ngày 10-1 (0h30 giờ VN ngày 11-1), khi 5 đối tượng mang rìu đến khách sạn Ritz tại khu vực quảng trường Vendome, đập vỡ cửa kính bảo vệ hàng quí ở tầng trệt và cướp đi số nữ trang giá trị trên.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết nhiều hãng trang sức nổi tiếng thế giới đã trưng bày sản phẩm của mình tại khách sạn Ritz sang trọng. Ước tính số trang sức bị cướp đi trị giá hơn 4 triệu euro (4,75 triệu USD).

Ba tên cướp đã bị bắt giữ do chưa kịp thoát khỏi hiện trường vì cảnh sát đã kịp có mặt sau khi nhận báo động. Nguồn tin từ cảnh sát quận 2 - khu vực có khách sạn Ritz cho biết 3 tên bị bắt đã tìm cách quăng túi xách chứa đồ nữ trang và đồng hồ quí qua cửa kính bị đập vỡ cho đồng bọn chờ bên ngoài.

Cảnh sát đang tích cực truy tìm 2 đối tượng đã chạy thoát. Có nhân chứng khẳng định 1 tên đã chạy thoát bằng xe mô tô nhưng hắn đã không kịp chụp được túi nữ trang của đồng bọn quẳng từ trong khách sạn ra nên xem như đây là một vụ cướp bất thành. 

Tên còn lại trốn đi trên xe hơi của đồng bọn chờ sẵn từ con đường phía sau khách sạn. Chiếc xe này sau đó được tìm thấy ở ngoại ô Paris trong ngày 11-1 và đã bị đốt để tiêu hủy chứng cứ.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết những tên bị bắt đã bị gia hạn tạm giữ thêm 24 giờ tính từ tối 11-1 để phục vụ công tác điều tra.

Những tên này ở độ tuổi 30 và thuộc nhóm nằm trong hồ sơ cảnh sát vì chuyên cướp bóc, bạo lực, buôn bán ma túy...

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb và cảnh sát trưởng Michel Delpuech đã viết trên Twitter ca ngợi sự chuyên nghiệp của các nhân viên an ninh. Hiện các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra vụ cướp. Tuy nhiên vụ cướp cũng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ đảm bảo an ninh ở thủ đô của Pháp bởi lẽ đây không phải là lần đầu tiên.

Cướp như phim giữa thủ đô Paris - Ảnh 2.

Xe cảnh sát trước mặt tiền khách sạn Ritz ở thủ đô Paris tối 10-1 - Ảnh: AFP

Quanh khu vực quảng trường Vendome là các cửa hàng bày bán đồ có giá trị, nên đã xảy ra một số vụ cướp táo bạo ngay giữa ban ngày trong thời gian qua.

Vào tháng 3-2016, hai tên cướp đã cuỗm đi số nữ trang trị giá 6 triệu euro (7,1 triệu USD) từ hãng thời trang cao cấp Chopard, sau khi đe dọa các nhân viên bằng súng và lựu đạn.

Vụ cướp trang sức đình đám gần đây nhất tại thủ đô Paris đã xảy ra với ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian vào tháng 10-2016. Năm đối tượng giả danh cảnh sát đã cướp đi số nữ trang bằng vàng và kim cương với tổng giá trị lên tới 9 triệu euro (10,7 triệu USD). Trong quá trình tẩu thoát bằng xe đạp, một tên cướp đã đánh rơi cây thánh giá gắn kim cương trị giá 30.000 euro (35.850 USD). Món đồ này sau đó được một người qua đường phát hiện và đây cũng là trang sức duy nhất được tìm thấy sau vụ cướp.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận