Cường Seven - từ vũ công đường phố đến gương mặt điện ảnh triển vọng

06/04/2018 15:11 GMT+7

Với những khen chê xáo xào của dư luận, Cường Seven lấy đó làm động lực để vượt qua chính mình, để buộc mình phải chinh phục nhiều hơn, mở rộng biên độ giới hạn của bản thân hơn...

Cường Seven - từ vũ công đường phố đến gương mặt điện ảnh triển vọng - Ảnh 1.

Lôi Báo, bộ phim được đầu tư "khủng" của điện ảnh Việt ra mắt cuối cùng trong năm 2017 đã đánh dấu sự trở lại của chàng vũ công nổi tiếng Hà Nội ngày nào: Cường Seven trong vai nam chính - anh hùng Lôi Báo.

Xuất thân là một vũ công trẻ tại Hà Nội, năm 2014 Cường Seven chính thức "Nam tiến" để bắt đầu chinh phục thị trường giải trí sôi động của TP.HCM. 

Một con đường đầy khó khăn, chật vật với Cường, bởi ai đã theo dõi anh chàng này thì mới thấy: Cường là một nghệ sĩ nghiêm túc với nghề, đầy ắp tài lẻ, nhưng lại chưa gặp "thời".

Khởi đầu bằng nghề vũ công hiphop, Cường Seven sở hữu khả năng cảm thụ âm nhạc tốt. Đó cũng chính là lý do anh chọn âm nhạc là lĩnh vực đầu tiên mạnh dạn thử sức trong thời gian đầu sau khi Nam tiến. "Mỗi sản phẩm âm nhạc của tôi ra khá lâu là vì tôi vừa là người viết kịch bản, vừa là đạo diễn, vừa muốn chọn bối cảnh quay, mọi thứ thật phù hợp. Bản thân tôi là một người kỹ tính, cầu toàn nên sản phẩm ra không thể nhanh được" - Cường Seven từng chia sẻ trước câu hỏi tại sao anh mất thời gian khá nhiều cho mỗi sản phẩm âm nhạc.

Yêu ca hát, muốn đầu tư dài hơi cho âm nhạc, nhưng khán giả phía Nam lại nhớ đến Cường và ấn tượng với anh chàng này hơn khi năm 2015, Cường Seven trở thành một trong những thí sinh của show truyền hình Hoán đổi. 

Đây là chương trình buộc nghệ sĩ tham gia phải hóa thân rất nhiều vào các thử thách là sở trường cũng như sở đoản của họ từ nhạc kịch, kịch câm, ca hát, diễn xuất, nhảy múa.

Hóa thân tuyệt vời vào danh hài lỗi lạc Charlie Chaplin, vở kịch câm về tình người đầy xúc động qua diễn xuất hình thể tinh tế của Cường Seven đã khiến anh trở thành quán quân mùa đầu tiên của Hoán đổi. Cũng từ đây, khán giả đã nhìn thấy một khả năng tiềm ẩn khác của Cường: đó là diễn xuất.

Từ những vai phụ đầu tiên trong phim điện ảnh Thần tượng của đạo diễn Nguyễn Quang Huy, cho đến vai diễn sát thủ trong phim hành động Truy sát và gần đây nhất là Lôi Báo của đạo diễn Victor Vũ, Cường Seven đã cho thấy anh là một người dấn thân, dám nghĩ dám làm và lăn xả trong bất cứ dự án nghệ thuật nào anh theo đuổi. 

Vai diễn chàng họa sĩ Tâm của Lôi Báo không chỉ lấy của Cường Seven bốn tháng ròng rã mất ăn mất ngủ, mà còn lấy cả… máu và xương của anh khi trong một cảnh quay hành động, Cường bị lật cổ chân và mẻ xương, phải nhập viện ngay sau đó. Tuy vậy, 90% cảnh hành động trong phim anh vẫn xin được tự mình thực hiện.

Lôi Báo không nhận được sự kỳ vọng lớn của khán giả, nhưng vai chính đầu tiên, cũng là vai diễn đầy dấn thân của chàng trai sinh năm 1989 này thì lại nhận được sự ủng hộ rất lớn từ giới làm phim. 

Cường đã tiến xa hơn một bước trong sự nghiệp, và khán giả có quyền chờ đợi một sự trở lại ấn tượng hơn của anh trong bộ phim điện ảnh Người bất tử, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2018.

Ngoài đời, chàng vũ công này là một người trầm tính, khá ít chia sẻ về bản thân. Cường Seven chính là ví dụ điển hình nhất cho việc: không có con đường nào trải hoa hồng cho những nghệ sĩ trẻ muốn thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngay cả khi bạn có ngoại hình và một chút tài năng thiên phú. 

Với những khen chê xáo xào của dư luận, anh lấy đó làm động lực để vượt qua chính mình, để buộc mình phải chinh phục nhiều hơn, mở rộng biên độ giới hạn của bản thân hơn... 

"Tôi nghĩ không phải chúng ta cứ làm gì là sẽ ổn ngay. Sẽ luôn có những chuyện tích cực lẫn tiêu cực. Chẳng hạn với tôi, các ý kiến không hay từ phía khán giả đều trở thành động lực cho tôi cố gắng hơn" - Cường Seven chia sẻ.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận