Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Cuối năm, 'ghế nóng' ngân hàng lại đổi chủ

17/10/2018 19:56 GMT+7

TTO - Sau một thời gian yên ắng, bước vào thời điểm cuối năm, ghế nóng ngân hàng lại tiếp tục có sự biến động. Mới nhất, bà Dương Thị Mai Hoa đã xin từ nhiệm Tổng giám đốc Ngân hàng An Bình chỉ 5 tháng ở cương vị này.

Cuối ngày hôm nay, 17-10, Hội đồng quản trị Ngân hàng An Bình (ABBank) thông báo đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày mai 18-10, vì lý do cá nhân.

Đồng thời, ngân hàng này cũng bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó tổng giám đốc và đảm nhận nhiệm vụ, quyền hạn của Tổng giám đốc trong khi chờ Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn.

Trong thời gian gần đây, An Bình là ngân hàng có sự thay đổi vị trí lãnh đạo nhiều nhất trong ngành. Trước bà Hoa, ông Nguyễn Mạnh Quân chỉ "tại vị" được chưa đầy 4 tháng trên chiếc "ghế nóng", từ ngày 12-1 đến 3-5.

Trước ông Quân, ông Cù Anh Tuấn có thời gian tại vị trên chiếc ghế Tổng giám đốc lâu hơn, từ 25-1-2016 đến 12-1-2018.

Người vừa được bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc là ông Phạm Duy Hiếu thực chất cũng là "người cũ" và đã từng điều hành NH An Bình ở vị trí Tổng giám đốc trong giai đoạn từ 2012-2015.

Sau đó, từ tháng 5-2015, ông Phạm Duy Hiếu trở thành Tổng giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Tại những ngân hàng khác, nhân sự lãnh đạo đã biến động ở mùa đại hội cổ đông hồi tháng 4. Có thể ghi nhận nhiều trường hợp như ông Nguyễn Cảnh Vinh nhiệm Tổng giám đốc NH SeABank về Eximbank giữ chức Phó tổng giám đốc.

Tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên chủ tịch HĐQT ngân hàng này cũng rời ghế nóng, thay vào đó là ông Nguyễn Đình Thắng…

Giá USD tự do và ngân hàng ‘xích lại gần nhau’ Giá USD tự do và ngân hàng ‘xích lại gần nhau’

TTO - Sau một thời gian duy trì khoảng cách khá xa, giá USD tự do và ngân hàng đã ‘xích lại gần nhau’.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận