Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Cuộc thi vẽ 'Giấc mơ xanh' lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

30/07/2019 08:00 GMT+7

Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn phát động cuộc thi cho các cư dân dự án Eco Green Saigon và cộng đồng mạng nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Cuộc thi vẽ Giấc mơ xanh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Vẽ giấc mơ xanh là chương trình được phát động và tài trợ bởi chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và những hậu quả nặng nề của cháy rừng, mưa bão, lũ lụt, hạn hán... ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người dân. Do đó, việc chung tay bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Nhằm góp sức vào việc tuyên truyền, bảo vệ thiên nhiên, môi trường, mới đây, chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn đã phát động chiến dịch "Vẽ giấc mơ xanh". Chương trình có sự đồng hành của Save Vietnam’s Wildlife (Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam) và Trung tâm Anh Ngữ AMA.

Đây là hoạt động giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em và cộng đồng khu vực vùng đệm gần rừng về giá trị to lớn của thiên nhiên, gióng lên một hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi mọi người cùng giữ gìn, bảo vệ môi trường, hướng tới một hành tinh xanh đáng mơ ước.

Với thông điệp truyền thông "giáo dục bảo vệ rừng xanh và đa dạng sinh học", chiến dịch "Vẽ giấc mơ xanh" còn nhằm khuyến khích trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung cùng thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình qua hình ảnh, tranh vẽ về tình trạng môi trường hiện nay cũng như các hành động cần thiết để bảo vệ rừng xanh.

Tranh vẽ không giới hạn về khổ giấy, chất liệu, hình thức vẽ. Tuy nhiên, ban tổ chức khuyến khích người tham gia sử dụng các vật liệu tái chế để hoàn thành tác phẩm. Tranh tham gia chiến dịch phải là tranh tự vẽ hoặc tự thực hiện, chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, tạp chí, sách báo hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Đối tượng tham gia chương trình là các khách hàng đã mua căn hộ tại dự án Eco Green Saigon cũng như toàn thể cộng đồng mạng yêu thích vẽ tranh, yêu môi trường.

Mỗi bức tranh sau khi hoàn thiện, người tham gia sẽ chụp hình lại, đăng tải trên Facebook cá nhân kèm theo hashtag #songxanhmoingay, #vegiacmoxanh và để ở chế độ công khai. Với mỗi bức tranh có đầy đủ thông tin hợp lệ, chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn sẽ góp 10.000 đồng, tối đa 100.000.000 đồng vào tổ chức Save Vietnam’s Wildlife (Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam). Chương trình kéo dài từ nay tới ngày 31/8 hoặc đến khi nhận đủ 10.000 bức tranh.

Cuộc thi vẽ Giấc mơ xanh lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Ngoài ra, top 10 bức tranh có lượt like cao nhất trên Facebook sẽ được nhận giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng và trưng bày trong sự kiện triển lãm tranh tại văn phòng bán hàng dự án Eco Green Saigon.Sau khi kết thúc chiến dịch, chủ đầu tư sẽ công bố các giải thưởng, bao gồm một giải thưởng dành cho tranh vẽ có bố cục, màu sắc đẹp nhất; một giải thưởng cho tranh vẽ ý nghĩa nhất và một giải cho tranh vẽ sáng tạo về hình thức nhất (ưu tiên tranh vẽ sử dụng vật liệu tái chế). Mỗi giải thưởng trị giá 10.000.000 đồng. Ba bức tranh này sẽ được đấu giá gây quỹ từ thiện với giá khởi điểm là một triệu đồng mỗi tranh.

"Với tâm huyết mang đến cho cư dân và cộng đồng một cuộc sống xanh, chuẩn Eco, chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ công sức trong việc tuyên truyền cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua chiến dịch này, người dân sẽ biết yêu thiên nhiên hơn và có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường", đại diện chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn cho biết.

Các bước để tham gia chương trình "Vẽ giấc mơ xanh"

Bước 1: Vẽ tranh chủ đề liên quan đến thiên nhiên, môi trường

Bước 2: Đăng tải công khai ảnh chụp tranh vẽ lên facebook cá nhân kèm theo hashtag #songxanhmoingay, #vegiacmoxanh

Thông tin chi tiết về chương trình xem tại: eco-greensaigon.com.vn

V.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận