28/10/2022 15:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Trả lại màu xanh cho rừng

HOÀNG ĐỨC
HOÀNG ĐỨC

TTO - Trên những mảnh đất rừng xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, gần 500 đoàn viên thanh niên khắp nơi trên cả nước và người dân địa phương đang và sẽ trồng 76.000 cây con. Tất cả đều hy vọng sẽ lấy lại những gì đã mất của rừng.

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu thực hiện chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh".

Tại những nơi có nhiều diện tích rừng bị mất ở 17 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Trung - Tây nguyên, 1 triệu cây xanh đã, đang và sẽ phủ khắp, góp phần vào công cuộc phục hồi rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đến nay, chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" đã triển khai tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Đắk Lắk với gần 131.000 cây xanh được trồng.

Các giống cây được chọn đều được nghiên cứu kỹ, phù hợp với mục đích, cảnh quan và điều kiện sinh thái, tập quán canh tác của từng địa phương. 3 năm tiếp theo, chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa đến mọi người, nhất là những người dân sống gần rừng hiểu rằng: Giữ rừng, giữ nước là giữ sự sống.

HOÀNG ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên