03/05/2012 03:04 GMT+7

Cuộc chiến giữa sư tử và chim

 H.OANH
 H.OANH

TT - Trong vở kịch thiếu nhi mới có tên Chúa tể muôn loài (tác giả Quang Thảo, đạo diễn Ðình Toàn) vừa được phúc khảo của sân khấu IDECAF, cuộc chiến tranh giành ngôi vua của khu rừng già đã diễn ra giữa hai loài vật không cân sức: sư tử và chim.

TheDCrT3.jpgPhóng to

Chuyện rằng gia đình sư tử vốn có truyền thống làm chúa tể muôn loài, nhưng lần này lại bất cẩn làm thất lạc quả trứng khủng long - tín vật khẳng định quyền lực của một vị vua, nên sư tử Mambo (Ðình Toàn) không thể nối ngôi cha.

Cuộc chiến tranh giành quả trứng khủng long bắt đầu diễn ra giữa các loài vật, trong đó chim công (NSƯT Thành Lộc) đã thể hiện dã tâm lớn nhất. Chim công cùng các đệ tử của mình như mèo rừng (Gia Bảo, Tuấn Khải), gà lôi (Lê Khánh, Hoàng Trinh) đã làm mọi cách để rắp tâm cướp được quả trứng.

Tuy nhiên, cuối cùng quả trứng ấy lại vô tình rơi vào tay hai mẹ con đà điểu ngây ngô (NSƯT Hữu Châu, Bạch Long) với bao chuyện dở khóc dở cười. Cuối cùng, ngôi vua sẽ thuộc về loài vật có trái tim dũng cảm và biết nghĩ cho muôn loài.

Với kinh phí đầu tư gần 300 triệu đồng, vở kịch Chúa tể muôn loài được dàn dựng như một vũ hội rực rỡ sắc màu với âm nhạc rộn ràng cùng các điệu nhảy chacha, samba, mambo... Vở diễn sẽ ra mắt khán giả từ ngày 19-5 đến 1-7 tại nhà hát Bến Thành TP.HCM.

Ngoài ra để chào đón Năm vì thiếu nhi 2012, sân khấu IDECAF sẽ tổ chức một cuộc diễu hành lớn mô phỏng lễ hội carnaval tại công viên Ðầm Sen trong tháng 7, với sự tham gia của tất cả nghệ sĩ từng có mặt trong loạt chương trình Ngày xửa ngày xưa hóa trang thành các nhân vật cổ tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên