Tag: Cuộc chiến chống IS

Dân tộc chỉ có núi là bạn

TTCT - Lịch sử nhiều bi kịch của người Kurd lại rẽ sang một hướng mới sau khi Hoa Kỳ rút quân hoàn toàn khỏi miền bắc Syria, “bật đèn xanh” cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn qua biên giới.

Người Kurd đang ở đâu sau 100 năm?

TTO - Trước Thế chiến I, người Kurd (còn gọi là Kurdistan) sống theo hình thức du cư cho đến khi đế quốc Ottoman sụp đổ, khiến họ phân tán trên nhiều nước và đến giờ vẫn chưa có một quốc gia chính thức.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd: Món quà cho IS!

TTO - Biên giới Syria - Thổ nóng lên sau khi các máy bay chiến đấu và pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-10 oanh tạc nhiều mục tiêu của lực lượng dân quân người Kurd ở đông bắc Syria, động thái mà chính quyền Damascus gọi đích danh là xâm lược.

Khủng bố IS năm 2018 chơi trò 'chém vè'

TTO - IS thất bại ở Iraq và Syria , song các nhà phân tích đánh giá IS sẽ rút vào bí mật, thay đổi địa bàn hoạt động và cách đánh để "công kỳ vô bị, xuất kỳ bất ý". Như vậy trong năm 2018, IS vẫn tiếp tục là mối đe dọa về an ninh.

Khủng bố IS chết hẳn chưa?

TTO - Cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq đã chính thức khép lại, tuy nhiên chưa thể khẳng định quốc gia Trung Đông này sạch bóng IS.

​TNS John McCain: Mỹ “đang thua” trong cuộc chiến chống IS

TTO - Thượng Nghị Sĩ Mỹ John McCain chỉ trích Mỹ “đang thua” trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo tự xưng (IS) trong bài phát biểu tại Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Mỹ hôm 7-7.

Nhà nước Hồi giáo (IS) đang mất đà

TT - Các nỗ lực đẩy lùi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria đã có những bước tiến mới khi các bên chịu phối hợp với nhau.

​Ngoại trưởng Mỹ: “Cuộc chiến chống IS sẽ kéo dài”

TTO - Trả lời phỏng vấn CNN hôm nay 24-9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài.