Cục trưởng Cục Đường sắt đã dự 3 cuộc họp trước khi chết

23/01/2015 11:04 GMT+7

TTO - Trước khi được phát hiện tử vong đột ngột tại phòng làm việc tối qua (22-1), Cục trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã tham dự, chủ trì tổng cộng 3 cuộc họp trong ngày.

ông Nguyễn Hữu Thắng
Ông Nguyễn Hữu Thắng

10g 40 sáng nay (23-1), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phát thông cáo chính thức về việc ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam - chết trong phòng làm  việc.

Thông tin cụ thể như sau: khoảng 19g ngày 22-1, tại trụ sở Cục Đường sắt Việt Nam (số 80 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), khi nhân viên lao công Cục Đường sắt lên làm vệ sinh phòng làm việc của ông Nguyễn Hữu Thắng thì phát hiện ông Thắng chết trong phòng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng, các Thứ trưởng Bộ GTVT, lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam, cán bộ một số cơ quan của Bộ và Cục đã có mặt, đồng thời báo ngay cho cơ quan y tế, cơ quan công an và gia đình đến để phối hợp giải quyết sự việc nhưng ông Thắng đã tử vong.

Đến khoảng 23g30 cùng ngày, các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm ban đầu và chuyển thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ông Nguyễn Hữu Thắng sinh ngày 01-5-1955, quê quán tại xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đường sắt VN từ tháng 6-2010. Trong thời gian gần đây, ở cơ quan, ông Nguyễn Hữu Thắng không thể hiện vấn đề gì bất thường.

Theo Bộ GTVT buổi sáng ngày 22-1, ông Thắng dự cuộc họp triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt do Bộ trưởng chủ trì. Trong cuộc họp, ông đã đọc báo cáo của Cục và được Bộ trưởng đánh giá cao những tiến bộ của Cục Đường sắt Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cuối giờ sáng, ông Thắng chủ trì cuộc họp lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 của Cục (theo lịch, Hội nghị sẽ tổ chức vào buổi chiều ngày 23-1.

Buổi chiều, ông tham dự cuộc họp Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt VN do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì. Trong cuộc họp này, ông không tham gia phát biểu ý kiến.

Cuối giờ chiều ông vẫn giải quyết các công việc bình thường của Cục tại phòng làm việc.

Bộ GTVT cho biết hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục xác minh, làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

Xe khám nghiệm chạy vào Bộ Giao thông vận tải làm việc - Ảnh: Minh Quang
Xe khám nghiệm chạy vào Bộ Giao thông vận tải làm việc - Ảnh: Minh Quang
TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận