21/01/2019 10:58 GMT+7

Cúc mâm xôi phương Nam hút hồn thiếu nữ Hà Nội

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Cánh đồng cúc mâm xôi vốn được biết đến ở các tỉnh Nam bộ thì nay đã xuất hiện ngay tại Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ tới đây chụp ảnh trong những ngày giáp Tết.

Thiếu nữ khoe sắc trong cánh đồng hoa cúc mâm xôi giữa lòng Hà Nội - Video: DƯƠNG LIỄU

Những ngày giáp Tết, cánh đồng hoa cúc mâm xôi với hơn 1.000 chậu cây hoa tại khu vực Long Biên, Hà Nội trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ được ngắm nhìn sắc hoa cúc nhuộm vàng mang đặc trưng của miền Nam, những thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha còn thỏa sức ghi lại những hình ảnh đẹp cho một năm mới sắp đến.

Chị Vũ Thị Châu (huyện Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào vào dịp cuối năm mình cũng dành thời gian để đi chụp ảnh. Năm ngoái mình chụp với hoa đào, năm nay mình đến đây để chụp với cúc vàng. Chụp ảnh không chỉ là sở thích của mình mà còn để mình lưu lại những hình ảnh của tuổi thanh xuân khi một năm sắp qua".

Chị Trịnh Thị Oanh (Thanh Hóa) cùng gia đình đi từ sớm để đến vườn hoa chụp ảnh. "Mình cho các con ra đây chơi, vừa chụp ảnh, vừa cho các con có thêm những trải nghiệm. Các con mặc áo dài, chụp với hoa mai, hoa cúc để lưu giữ lại hình ảnh ngây thơ của các con", chị Oanh chia sẻ.

Cúc mâm xôi mang sắc xuân của vùng đất phương Nam với ý nghĩa mang lại sự may mắn và phú quý. Theo chủ vườn, để có một vườn hoa cúc mâm xôi như này, nhà vườn phải vận chuyển bằng đường bộ từ Đồng Tháp về tới Hà Nội để kịp thời trưng bày đón Tết.

Những chậu cúc mâm xôi nở rộ trong tiết trời se lạnh của Hà Nộ khiến nhiều người thích thú. Trong trang phục áo dài truyền thống, những thiếu nữ tạo dáng bên những giỏ hoa cúc vàng, ghi lại những hình ảnh thanh xuân của mình.

Cúc mâm xôi phương Nam hút hồn thiếu nữ Hà Nội - Ảnh 2.

Vườn hoa cúc mâm xôi trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cúc mâm xôi phương Nam hút hồn thiếu nữ Hà Nội - Ảnh 3.

Mẫu nhí vui đùa tạo dáng trong vườn hoa - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cúc mâm xôi phương Nam hút hồn thiếu nữ Hà Nội - Ảnh 4.

Cặp đôi chụp ảnh cưới trong trang phục áo dài truyền thống - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cúc mâm xôi phương Nam hút hồn thiếu nữ Hà Nội - Ảnh 5.

Nữ sinh trong tà áo trắng lưu lại hình ảnh đẹp trong những ngày cuối năm - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cúc mâm xôi phương Nam hút hồn thiếu nữ Hà Nội - Ảnh 6.

Hơn 1.000 chậu hoa được vận chuyển từ Đồng Tháp về Hà Nội trưng bày - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Bạn trẻ Sài Gòn rực rỡ đón xuân trên phố Ông đồ Bạn trẻ Sài Gòn rực rỡ đón xuân trên phố Ông đồ

TTO – Dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến tết, khắp các tuyến phố tại TP.HCM đã rực sắc xuân. Mọi người nơi nơi nô nức xuống đường cùng đi chợ, dạo phố xuân...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên