Tag: Cục Bảo vệ thực vật

Tạm dừng nhập khẩu phân DAP từ Hàn Quốc là không chính xác

Bộ NN&PTNT và Cục Bảo vệ thực vật chưa ban hành bất cứ văn bản nào về việc tạm dừng nhập khẩu phân DAP từ Hàn Quốc.

Lô ớt khô vi phạm quy định an toàn thực phẩm Hàn Quốc, Bộ NN&PTNT lên tiếng

Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một trong các điều kiện tiên quyết các lô ớt trước khi xuất khẩu phải đưa mẫu vào các phòng xét nghiệm để kiểm tra loại trừ việc còn tồn dư các hóa chất mà phía Hàn Quốc cấm.

Thêm nhiều vùng trồng được phê duyệt, xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc bùng nổ?

Với 293 vùng trồng đã được cấp mã và 400 vùng trồng đang chờ Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, sầu riêng Việt được kỳ vọng sẽ xuất khẩu bùng nổ.

Sự thật về 710 mã số vùng trồng bị bên Trung Quốc thu hồi

Trong 450 mã số vùng trồng thuộc tỉnh Tiền Giang bị phía Trung Quốc thu hồi, hầu hết là của các cơ sở, vựa thu mua trái cây nhỏ lẻ.

Hơn 710 mã số vùng trồng bị thu hồi

Mã số vùng trồng bị thu hồi chủ yếu ở các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Thuận… phần lớn là nông sản xuất khẩu đi Trung Quốc.

Thực hư tin hồ tiêu từ Trung Quốc tràn về, phá giá hồ tiêu trong nước?

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết lượng hồ tiêu nhập từ Trung Quốc về rất nhỏ, không gây tác động đến thị trường, giá hồ tiêu trong nước.

Chế phẩm diệt côn trùng "lách luật" thành thuốc bảo vệ thực vật

TTO - Các loại chế phẩm diệt côn trùng không được phép sử dụng trên đồng ruộng "lách luật" vào cửa hàng vật tư nông nghiệp, bán như thuốc bảo vệ thực vật nhưng có đăng ký với cơ quan y tế; gây hiểu nhầm, ảnh hưởng sức khỏe và an toàn thực phẩm.

Nông dân gom vỏ chai thuốc trừ sâu đổi nhu yếu phẩm

TTO - Đây là kết quả của mô hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu... có trách nhiệm trên hoa kiểng và thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trong một năm qua.

TTO - TP.HCM hồi phục nhanh sau dịch, tăng trưởng quý 2 cao; Cứ 1.000 người Hà Nội có ít nhất 60 xe hơi, tốc độ gia tăng ôtô con ở Việt Nam rất nhanh nhưng đang có khoảng trống về an toàn cho trẻ em trên xe... là những tin đáng chú ý sáng nay.

Việt Nam sắp xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

TTO - Việt Nam đã đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc hoàn thiện thủ tục để ký nghị định thư cho phép xuất khẩu sầu riêng, giúp trái cây này có đầu ra bền vững, thay vì xuất khẩu tiểu ngạch như trước.