Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Cua-rơ Lê Văn Duẩn có thể giã từ sự nghiệp sau tai nạn

23/10/2019 16:44 GMT+7

TTO - Ngày 23-10, tại TP.HCM, tay đua Lê Văn Duẩn (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đã được phẫu thuật xương đòn vai bị gãy trong tai nạn ở chặng thứ hai Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2019 từ tỉnh Svay Rieng đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Cua-rơ Lê Văn Duẩn có thể giã từ sự nghiệp sau tai nạn - Ảnh 1.

Lê Văn Duẩn tại bệnh viện - Ảnh: T.P

Sau xuất phát chặng hai không lâu, Lê Văn Duẩn và 2 tay đua khác va vào nhau bị ngã. Sau đó, Duẩn vẫn cố gắng lên xe thi đấu tiếp nhưng chỉ được một đoạn anh buộc phải lên xe cấp cứu vì quá đau.

Kết quả kiểm tra cho thấy Duẩn bị gãy xương đòn vai. Ngay trong ngày, Duẩn đã được đưa về TP.HCM chữa trị bằng máy bay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Duẩn kể lại: "Đang thi đấu, tôi thấy một đối thủ tấn công quyết liệt nên tăng tốc đuổi theo. Có lẽ tôi tăng tốc quá nhanh khiến bánh trước bị nhấc bổng lên rồi trượt ngã. Tôi đã cố gắng trở lại yên xe đua tiếp nhưng sau đó đành bỏ cuộc vì đau. Rờ lên vai tôi cảm nhận được xương đòn vai bị gãy đôi".

Ở tuổi 32, Duẩn đang xem xét có thể giã từ sự nghiệp sau tai nạn này.

"Vài năm nay, tôi không còn phong độ tốt như trước vì tuổi tác ngày càng lớn. Tôi thường không theo kịp mỗi khi đối thủ tấn công quyết liệt. Tôi cũng muốn thi đấu thêm một năm nữa nhưng có lẽ tôi cũng nên nghĩ đến chuyện giã từ sự nghiệp sau tai nạn lần này", Duẩn nói.

Cua-rơ Lê Văn Duẩn có thể giã từ sự nghiệp sau tai nạn - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Hiền chiến thắng tại Kampong Cham - Ảnh: C.PHÁN

Trong khi đó, ngày 23-10, cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2019 vẫn tiếp tục với chặng thứ ba từ thủ đô Phnom Penh đến Kampong Cham (Campuchia) dài 114km.

Chiến thắng chặng này thuộc về tay đua trẻ Nguyễn Thanh Hiền (đội Nhựa Bình Minh - Bình Dương) với thời gian 2 giờ 47 phút 19 giây.

Sau 3 chặng, tay đua Tây Ban Nha Sarda Perez Javier của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn nắm giữ chiếc áo vàng tổng sắp với thành tích 7 giờ 57 phút 55 giây. Trong khi đó, đồng đội Lê Nguyệt Minh giữ áo xanh tổng sắp với 30 điểm.

Ngày 24-10, các tay đua thi đấu chặng 4 từ tỉnh Kratie - tỉnh Stung Treng (Campuchia) có lộ trình dự kiến 139km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận