10/06/2023 12:59 GMT+7

Của hồi môn đáng giá: 1 triệu đồng xu cũ

Khi dọn dẹp ngôi nhà cũ có từ những năm 1900, một cặp vợ chồng ở California, Mỹ phát hiện hơn 1 triệu đồng xu bằng đồng dưới tầng hầm.

Của hồi môn đáng giá: 1 triệu đồng xu cũ - Ảnh 1.

Tìm được 1 triệu đồng xu cũ, cặp vợ chồng người Mỹ muốn bán giá hời - Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng giá trị thực của các đồng xu ít nhất là 10.000 USD, nhưng nó có thể bán được đến hơn 1 triệu USD nếu trong đó có những đồng xu quý hiếm mà các nhà sưu tập tiền xu cổ săn lùng.

Anh John Reyes cho biết năm ngoái vợ chồng họ dọn ngôi nhà do bố vợ để lại thì phát hiện hơn 1 triệu đồng xu nằm dưới tầng hầm chật hẹp. Nó cứ như món của hồi môn gửi muộn.

"Tôi thậm chí chưa từng nghe tên của các ngân hàng in trên những chiếc túi đựng xu. Chúng không còn tồn tại nữa", anh Reyes kể.

Theo báo Los Angeles Times, đồng tiền xu ở Mỹ ban đầu được đúc bằng đồng nguyên chất. Đến năm 1943, Mỹ chuyển sang dùng đồng xu bằng thép bọc kẽm vì cần đồng để phục vụ Chiến tranh thế giới thứ hai. Đến năm 1982, đồng xu ở Mỹ chủ yếu là kẽm.

Sau khi có thể xác nhận chắc chắn rằng những đồng xu họ tìm thấy là phiên bản bằng đồng, hai vợ chồng muốn đổi chúng ở ngân hàng, nhưng ngân hàng không muốn nhận số xu khổng lồ này. Chưa kể, họ sẽ phải trả 8% tiền phí đổi tiền lẻ.

Hơn 1 triệu đồng xu ở tầng hầm một ngôi nhà cũ ở Mỹ - Video: KTLA 5

Tuy nhiên, họ được khuyên là hãy tìm trong số xu xem có những đồng tiền nào đặc biệt quý hiếm không. Với giới sưu tập, những đồng xu quý có thể bán được đến 2 triệu USD. Vợ chồng Reyes có đến hơn 1 triệu đồng xu, khả năng cao là họ sẽ gặp may mắn.

Gia đình Reyes muốn bán toàn bộ số xu họ tìm thấy cho một người mua và đã rao bán trên trang OfferUp với giá 25.000 USD. 

Họ giải thích giá trị thực của số xu là 10.000 USD, 15.000 là cho cơ hội tìm thấy gì đó có giá trị bên trong.

Cho đến nay họ chỉ nhận được những lời đề nghị mua từng phần của số xu và muốn tiếp tục chờ người mua tiềm năng khác.

Ngôi nhà cũ của bố vợ anh Reyes từng được dùng làm nhà nghỉ. Chủ nhân của nó - ông Fritz và anh trai - đều là người Đức nhập cư. Họ đã sống ở đây hàng chục năm cho đến khi ông Fritz qua đời và anh trai chuyển đi nơi khác.

Hà Tĩnh: phát hiện thêm 10kg tiền xu cổHà Tĩnh: phát hiện thêm 10kg tiền xu cổ

TTO - Sáng 18-3, ông Trần Hồng Dần - giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh - cho biết ông Nguyễn Doãn Cảnh ở thôn Quý Hòa, xã Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trong lúc cải tạo lại vườn đã bất ngờ phát hiện một hũ sành cổ đựng hơn 10kg tiền xu cổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên