27/09/2012 18:14 GMT+7

Cú "thiết đầu công" của Zidane được dựng tượng

THIÊN PHÚC 
THIÊN PHÚC 

TTO - Cú húc đầu nổi tiếng của tiền vệ Zinedine Zidane (Pháp) vào ngực trung vệ Marco Materazzi (Ý) trong trận chung kết World Cup 2006 vừa được dựng tượng và trưng bày tại Trung tâm nghệ thuật Pompidou ở thủ đô Paris (Pháp).

TTO - Cú húc đầu nổi tiếng của tiền vệ Zinedine Zidane (Pháp) vào ngực trung vệ Marco Materazzi (Ý) trong trận chung kết World Cup 2006 vừa được dựng tượng và trưng bày tại Trung tâm nghệ thuật Pompidou ở thủ đô Paris (Pháp).  

Cha đẻ của tác phẩm này là nghệ nhân người Algeria Adel Abdessemed. Bức tượng này được đúc bằng đồng cao 5m và được đặt tên là Headbutt (có nghĩa là cái húc đầu). Hiện bức tượng đồng này đang được trưng bày ở Bảo tàng Nghệ thuật Pompidou ở thủ đô Paris.

Bức tượng miêu tả lại hành động Zidane dùng đầu húc thẳng vào ngực trung vệ Marco Materazzi sau khi nghe những lời nói xấu của cầu thủ này. Sau hành động này, Zidane đã bị truất quyền thi đấu và Pháp đã gục ngã 3-4 trước Ý trên chấm 11m. Đó là khoảnh khắc đáng nhớ cuối cùng của Zizou trong màu áo Les Bleus.

Theo tiết lộ của Materazzi trong cuốn tự truyện năm 2007, sở dĩ Zidane có hành động nóng nảy là vì anh đã có những lời nói xúc phạm tới mẹ và chị gái của ngôi sao người Pháp.

THIÊN PHÚC 

THIÊN PHÚC 
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên