Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Cứ lòng vòng, chưa nói thật

12/04/2019 09:20 GMT+7

TTO - Mất lòng trước, được lòng sau, không nói thật, đừng hòng giải quyết được nạn kẹt xe.

Cứ lòng vòng, chưa nói thật - Ảnh 1.

- Đề nghị ông từ nay đừng nói đến chống kẹt xe, hạn chế xe cá nhân nữa nhé. Khó chịu lắm rồi. Ra đường đầy nghẹt xe, lên mạng đọc hết đề án này đến đề án nọ. Bàn xôm tụ, bao chuyên gia, người dân vắt óc góp ý đầy tâm huyết. Đùng một phát...

- Ai nói gì mà giận dỗi thế?

- Đây, một lãnh đạo Hà Nội vừa khẳng định chuyện hạn chế và tiến tới cấm xe máy báo chí nêu chỉ là ý kiến cá nhân của giám đốc Sở Giao thông vận tải, thành phố chưa quyết. Đâu chỉ Hà Nội, một số nơi cũng như thế. Kiểu này khác gì trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

- Mấy ông ấy nói đúng. Chưa có quyết định giấy trắng dấu đỏ!

- Nói thật, mấy cái kiểu "chỉ là ý kiến cá nhân" diễn ra nhiều rồi. Khi đưa ra giải pháp hạn chế xe bị phản ứng là lập tức chuyển thành "mới là ý kiến cá nhân". Diễn hoài nên chuyện chống kẹt xe có từ hai chục năm nay rồi vẫn là "ý kiến cá nhân"...!

- Ông hiểu rồi, chắc ngại đụng chạm. Mắc chi mấy ông lãnh đạo đương đầu với dư luận...

- Nói vậy, tôi lại ngưỡng mộ ông giám đốc sở dám nói thật, dù bị cho là ý kiến cá nhân. Nhưng không nói thật, đừng hòng giải quyết được nạn kẹt xe. Mất lòng trước, được lòng sau. Giờ dân nghe hạn chế xe cá nhân liền phản ứng nhưng sau này mới còn đường mà đi. Lãnh đạo cứ nói lòng vòng, sau này dân chịu đấy!

Chủ tịch Hà Nội: Cấm xe máy chỉ là ý kiến cá nhân, thành phố chưa quyết Chủ tịch Hà Nội: Cấm xe máy chỉ là ý kiến cá nhân, thành phố chưa quyết

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định chuyện Hà Nội sẽ hạn chế và tiến tới cấm xe máy được báo chí nêu mới đây chỉ là ý kiến cá nhân của giám đốc Sở Giao thông vận tải, còn thành phố chưa quyết.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận