Tag: cù lao

Robin Hood thời công nghệ: Lấy của người ngây thơ, vỗ béo cá mập Phố Wall

TTCT - Xưa có Robin Hood - tay cướp huyền thoại giỏi nghề cung kiếm, chuyên cướp của kẻ giàu đi phân phát cho người nghèo, còn nay có Robinhood - một ứng dụng trên điện thoại di động - đang được quảng bá rằng sẽ giúp ai cũng có thể chơi chứng khoán thành thạo như dân nhà nghề.

Kể chuyện cây trái miền Tây - Kỳ 5: Nức tiếng bưởi năm roi

TTO - Từ vùng đất trồng lúa, chỉ trong vài năm cuối thiên niên kỷ trước, xã cù lao Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long đã gắn liền với giống bưởi năm roi danh tiếng.

Nước sạch về 'cù lao khát'

TTO - Đối với người dân ở huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, những giọt nước ngọt còn quý “hơn cơm, hơn gạo” - như lời của bà Bùi Thị Ràng, 54 tuổi, ở xã Tân Phú.

​Tiền Giang: Mãng cầu xiêm tăng giá gấp đôi

Hiện nay, mãng cầu xiêm - loại trái cây đặc sản tại huyện cù lao nhiễm mặn Tân Phú Đông (Tiền Giang) đang có giá cao, mang lại thu nhập khá cho nông dân vùng chuyên canh.

Đã thôi cù lao

TTCT- Và nếu có người nào vẫn còn cằn nhằn chuyện tới giờ này vẫn còn phải đi phà qua sông, trong khi chiếc cầu đang sừng sững gần đó thì cũng nên thông cảm cho... chiếc cầu. Bởi làm gì có chiếc cầu nào trên đời này lại có khả năng nối liền muôn vạn nẻo đường cho được!

Cầu Kè triển khai nhiều biện pháp phòng, chống lũ

Cần biết - Cầu Kè là huyện đầu nguồn của tỉnh Trà Vinh, tiếp giáp với địa phận tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.

Tuổi 20 ở cù lao Tân Phú Đông

TT - Sài Gòn đổ mưa. Tôi đang loay hoay tìm chỗ trú thì bắt gặp màu áo xanh của các em sinh viên “Tiếp sức mùa thi” đang cười nói rôm rả dưới tán một cây dù.

Bắc Phước, phù sa đời người...

TTCT - Dòng sông Thạch Hãn chạy xuyên đất Quảng Trị, trước khi hòa mình vào biển Đông qua ngả Cửa Việt có lẽ đã chiu chắt chút phù sa hiếm hoi của những con sông mảnh và hẹp miền Trung để gửi lại một bãi bồi ngay chốn cửa sông mà dân vẫn gọi là “cù lao” Bắc Phước (thuộc xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, Quảng Trị).