Tag: cột sống cổ

Đau lưng, mỏi chân cũng có thể là dấu hiệu của u tủy

U tủy nằm bên trong ống sống khi chèn ép tủy sẽ làm giảm chức năng và đe dọa nghiêm trọng khả năng vận động của người bệnh.

Cấp cứu người đàn ông dùng kéo đâm vào cổ và bụng

Người đàn ông ở Sóc Trăng được đưa vào cấp cứu với dị vật là chiếc kéo dài 24 cm, đâm xuyên qua vùng cổ.

Hy hữu một người ở Lạng Sơn có xương sườn mọc ở cổ

Sườn cổ 7 và khá hiếm gặp. Cho đến nay, các nghiên cứu cũng chưa rõ nguyên nhân gây ra hội chứng mọc xương sườn ở cổ này.

Chuyển giao kỹ thuật nội soi cột sống cho bác sĩ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều giáo sư, bác sĩ chuyên ngành cột sống - thần kinh trong nước và quốc tế đã cùng nhau gặp gỡ tại TP Cần Thơ ngày 11-11.

Khớp kêu lạo xạo, cẩn trọng thoái hóa khớp

Là một bệnh lý mạn tính, thoái hóa khớp thường gây đau đớn cho người bệnh trong thời gian dài, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM triển khai phòng khám Bệnh lý cột sống

Từ ngày 14-8, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai Phòng khám Bệnh lý cột sống (Phòng khám 66 – lầu 1 khu B) do các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh phụ trách.

Đau lưng, liệt chân tưởng thoát vị đĩa đệm nào ngờ u cột sống

Nhiều người chủ quan cho rằng cứ đau lưng, liệt chân là do thoát vị, mà cần đi khám để phát hiện bệnh sớm. Có đến 20% các nguyên nhân khác gây triệu chứng giống thoát vị đĩa đệm, trong đó có u cột sống.

Cúi đầu dùng điện thoại, máy tính, lâu ngày dễ đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm

Thói quen cúi đầu sử dụng điện thoại lâu ngày có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hội chứng đau cổ vai gáy.

Hội chứng đau vai gáy

Đã là nhân viên làm việc trong phòng máy lạnh thì chắc không ai không bị đau mỏi từ vùng gáy đến vùng trên bả vai, mà mọi người hay gọi là hội chứng đau vai gáy.

Phẫu thuật lấy viên bi bằng kim loại từ cổ bệnh nhân

TTO - Các bác sĩ Trung tâm chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu lấy viên bi bằng kim loại (hình dạng như viên đạn) cho một nạn nhân nghi bị đạn lạc.