Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Công ty khởi nghiệp Israel tố Apple 'chôm' công nghệ camera kép

08/11/2017 13:08 GMT+7

TTO - Corephotonics, một công ty khởi nghiệp Israel kiện Apple xâm phạm bằng sáng chế về công nghệ camera cho điện thoại thông minh.

Công ty khởi nghiệp Israel tố Apple chôm công nghệ camera kép - Ảnh 1.

Công ty khởi nghiệp Israel tố Apple vi phạm sáng chế công nghệ camera kép. Ảnh AFP.

Theo Reuter, Corephotonics, một công ty khởi nghiệp Israel đã chính thức nộp đơn kiện Apple lên toà án liên bang tại San Jose (Mỹ) ngày 6-11 tố Apple xâm phạm bằng sáng chế về công nghệ camera cho điện thoại thông minh của hãng.

Cụ thể, iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus là 2 mẫu điện thoại của Apple bị tố đã sao chép công nghệ camera kép của Corephotonics mà không được sự cho phép của chủ sở hữu.

Corephotonics là một công ty khởi nghiệp mới đầy tiềm năng, đã huy động được đến 50 triệu USD từ các nhà đầu tư. 

Đợt huy động vốn mới nhất vào đầu năm nay đã mang về cho công ty 15 triệu USD từ các nhà đầu tư như công ty đầu tư mạo hiểm Samsung Ventures, công ty sản xuất thiết bị điện tử Foxconn và cả hãng sản xuất chip MediaTek Inc.

Theo đơn tố cáo, Giám đốc điều hành Corephotonics David Mendlovic đã từng tiếp cận Apple với đề nghị cùng làm đối tác và giới thiệu sáng chế về công nghệ camera kép, nhưng "Quả táo khuyết" dù rất khen ngợi công ty,  đã từ chối mua sáng chế của  Corephotonics.

Theo phía Corephotonics, "Trưởng đoàn đàm phán của Apple đã bày tỏ sự coi thường các bằng sáng chế của Corephotonics, và nói với giám đốc điều hành Mendlovic và nhóm của ông rằng ngay cả khi Apple vi phạm, phải mất hàng năm và hàng triệu đô la để tranh tụng tại tòa trước khi Apple phải trả một cái gì đó". 

Apple sau đó đã ứng dụng công nghệ camera kép trên hai dòng điện thoại cao cấp của hãng mà Corephotonics khẳng định mình nắm quyền sở hữu.

Rất nhiều dòng điện thoại cao cấp đã tích hợp hệ thống camerra kép cho phép người dùng có thể zoom in (kéo đối tượng chụp hình lại gần) mà không làm giảm chất lượng ảnh. Apple cũng có bằng sáng chế của hãng về công nghệ camera kép

Apple chưa đưa ra bình luận về vụ kiện.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận