21/10/2019 13:40 GMT+7

Công ty gốm sứ: Lý Đình Vũ liên hệ nữ cán bộ nhận dầu thải theo quan hệ cá nhân

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Sáng 21-10, Công ty CP gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) - nơi Lý Đình Vũ nhận 10m3 dầu thải mang đổ xuống đầu nguồn nhà máy nước Sông Đà - có thông cáo khẳng định không liên quan tới hành vi đổ dầu của ông Vũ.

Công ty gốm sứ: Lý Đình Vũ liên hệ nữ cán bộ nhận dầu thải theo quan hệ cá nhân - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty CP gốm sứ Thanh Hà tại thị xã Phú Thọ - Ảnh: T.H.

Trước đó, ngày 20-10, ông Lý Đình Vũ (quê Bắc Ninh) đã đến Công an tỉnh Hòa Bình đầu thú về hành vi thuê hai người là Nguyễn Chương Đại (quê ở Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (quê Lạng Sơn) lái xe tải đến Công ty CP gốm sứ Thanh Hà tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ lấy chất thải, bơm vào 10 thùng chứa với tổng dung tích khoảng 10m3, sau đó chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đổ trộm xuống đầu nguồn nhà máy nước sông Đà.

Thông cáo được Công ty PPR Việt Nam - đơn vị đại diện truyền thông cho Công ty CP gốm sứ Thanh Hà - phát ra, lên án hành vi của Lý Đình Vũ và khẳng định "không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống đầu nguồn nhà máy nước sông Đà" của nhóm ông Vũ.

Gốm sứ Thanh Hà cũng khẳng định "hoàn toàn không biết và không tham dự vào việc Vũ và đồng phạm mang dầu thải đi đâu và xử lý thế nào".

Về nguồn thông tin cho rằng lãnh đạo Công ty CP gốm sứ Thanh Hà đã thuê nhóm Vũ xả thải, Công ty CP gốm sứ Thanh Hà khẳng định đây là thông tin không chính xác, "công ty không bao giờ chấp nhận và dung túng cho hành vi xả dầu thải hủy hoại môi trường".

Gốm sứ Thanh Hà cũng khẳng định công ty không ký lệnh xuất dầu thải ra bên ngoài cho Vũ và đồng phạm. Việc xuất dầu thải này là "hoàn toàn trái quy định của công ty".

Gốm sứ Thanh Hà cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty.

Trước đó, tại cơ quan công an, Lý Đình Vũ đã khai được "người của một nhà máy gạch" thuê chở dầu nhớt thải mang đi đổ với giá 7 triệu đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người đại diện truyền thông cho Công ty CP gốm sứ Thanh Hà cho biết ông Lý Đình Vũ đã liên hệ với bà Trang - trợ lý tổng giám đốc Công ty CP gốm sứ Thanh Hà - để nhận số dầu thải từ nhà máy.

Công ty CP gốm sứ Thanh Hà "không hề biết việc này vì công ty chỉ có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực để xử lý dầu thải".

Giá thuê đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà chỉ 7 triệu đồng Giá thuê đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà chỉ 7 triệu đồng

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Lý Đình Vũ (quê ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) - nghi can thứ 3 trong vụ đổ dầu thải vào nguồn nước nhà máy sông Đà - đã được thuê với giá 7 triệu đồng…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên