07/09/2022 16:57 GMT+7

Công ty của Angelina Jolie kiện Brad Pitt, đòi 250 triệu USD

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một công ty do Angelina Jolie thành lập đang kiện Brad Pitt đòi 250 triệu USD, cáo buộc nam tài tử giành quyền kiểm soát nhà máy rượu vang Pháp mà họ mua thời còn bên nhau.

Công ty của Angelina Jolie kiện Brad Pitt, đòi 250 triệu USD - Ảnh 1.

Hai diễn viên nổi tiếng vướng vào tranh chấp, kiện tụng từ sau khi chia tay - Ảnh: FILMMAGIC

Sau khi Angelina Jolie và Brad Pitt mua bất động sản Chateau Miraval rộng hơn 1.300 mẫu Anh ở miền nam nước Pháp vào năm 2008, họ chi hàng chục triệu đô la để cải tạo, xây dựng nhà máy rượu.

Jolie và Pitt mỗi người sở hữu 50% cổ phần thông qua một mạng lưới phức tạp các công ty góp vốn và phần lớn tài sản cá nhân của Jolie gắn liền với nhà máy rượu.

Cặp đôi có thỏa thuận rằng nữ diễn viên Maleficent sẽ giám sát các dự án nhân đạo, bao gồm cả Quỹ Jolie-Pitt, trong khi việc giám sát khoản đầu tư vào Chateau Miraval được giao cho Pitt.

Tuy nhiên, phía nữ diễn viên tố sau khi ly hôn vào năm 2016, Brad Pitt tự bổ nhiệm bản thân là chủ sở hữu hợp pháp của Chateau Miraval, nhằm chiếm đoạt tài sản của công ty của Jolie - công ty đồng sở hữu nhà máy rượu.

Theo đơn kiện, phía Angelina Jolie tố Brad Pitt vì muốn trả đũa vụ ly hôn và giành quyền nuôi con, nam tài tử thực hiện chiến dịch giành quyền kiểm soát nhà máy rượu vang ở điền trang Chateau Miraval và chiếm đoạt tài sản của công ty quản lý nhà máy.

Đơn kiện cho biết sau khi đệ đơn ly hôn, Pitt điều hành nhà máy rượu mà không hỏi ý kiến Jolie, không cung cấp thông tin và ngăn vợ cũ quản lý tài sản này.

Nam tài tử còn được cho là thực hiện kế hoạch chuyển tài sản từ Chateau Miraval sang các công ty do anh và bạn bè sở hữu, ngăn không cho vợ cũ hưởng lợi nhuận.

Công ty của Angelina Jolie kiện Brad Pitt, đòi 250 triệu USD - Ảnh 2.

Phía Angelina Jolie tố Brad Pitt muốn giành quyền kiểm soát Chateau Miraval - Ảnh: AFP

Đơn kiện cáo buộc từ sau khi ly hôn, Pitt phung phí hàng chục triệu đô la tiền của Chateau Miraval vào các dự án phù phiếm, không có lợi cho kinh doanh, như chi 1 triệu USD để xây hồ bơi.

Trong quá trình thương lượng về cổ phần ở Chateau Miraval, phía nữ diễn viên tố chồng cũ đưa ra những điều khoản không công bằng và không liên quan đến việc mua bán cổ phần.

Trong đó, có điều khoản cấm Jolie công khai những sự kiện dẫn đến đổ vỡ cuộc hôn nhân của họ. "Pitt biết rằng phần lớn tài sản của Jolie bị ràng buộc bởi cổ phần của cô ấy trong nhà máy rượu và lợi dụng điều đó để ép buộc Jolie đồng ý với những điều khoản vô lý của anh ta", đơn kiện nhấn mạnh.

Vào tháng 10-2021, sau khi Pitt bỏ qua lời đề nghị cuối cùng của Jolie, nữ diễn viên đã bán cổ phần cho Công ty Stoli của Nga.

Brad Pitt từ chối hợp tác với Stoli như đối tác và kiện vợ cũ bán cổ phần của cô trong tài sản chung mà không có sự đồng ý của anh, cố ý gây hại cho anh.

Ngoài Brad Pitt, công ty của Angelina Jolie cũng kiện các giám đốc Chateau Miraval Gary Bradbury, Roland Venturini và Warren Grant, cũng như đối tác kinh doanh của nam tài tử, bao gồm Marc Perrin, Familles Perrin và Miraval Provence.

Brad Pitt tố Angelina Jolie muốn Brad Pitt tố Angelina Jolie muốn 'hại' mình bằng cách bán tài sản chung cho tài phiệt Nga

TTO - Nam tài tử Brad Pitt cáo buộc vợ cũ, nữ diễn viên Angelina Jolie, đang tìm cách "gây hại" cho anh bằng cách bán 50% cổ phần của cô ấy trong một vườn nho ở Pháp mà hai người cùng sở hữu cho một nhà tài phiệt người Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên