Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Công ty chăn nuôi liên quan ông Trần Bắc Hà gửi văn bản 'cầu cứu'

25/07/2019 09:13 GMT+7

TTO - Để có phương án tái cơ cấu nhằm duy trì sản xuất và chấm dứt tình trạng xâm chiếm đất đai cũng như trộm cắp, phá hoại tài sản, Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà có văn bản 'cầu cứu' lên tỉnh Hà Tĩnh.

Công ty chăn nuôi liên quan ông Trần Bắc Hà gửi văn bản cầu cứu - Ảnh 1.

Hệ thống chuồng trại chăn nuôi của Công ty Bình Hà hoang tàn - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Sáng 25-7, theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh này vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an nghiên cứu, xem xét báo cáo thực trạng, những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị của Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà để có giải pháp phối hợp, hỗ trợ nhằm giúp công ty ổn định sản xuất, việc làm…

Trước đó, công ty chăn nuôi này có văn bản gửi tỉnh Hà Tĩnh. Nội dung văn bản nói rõ, từ tháng 3-2019 đến nay, công ty không có tổng giám đốc điều hành sản xuất vì người đứng đầu đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam. Mặt khác, các phòng ban công ty cũng đã ngừng hoạt động.

Hiện công ty đang quản lý, bảo vệ 170ha chuối. Thực tế chỉ thu hoạch, tận thu trên khoảng 100ha chuối và đã xuất bán được hơn 550 tấn.

Công ty này cũng thừa nhận do thời tiết và không có kinh phí đầu tư phân bón, do đó vườn chuối phát triển kém, chất lượng sản phẩm không đáp ứng được cho khách hàng.

Ngoài ra, nhiều hộ dân địa phương đã ồ ạt vào lấn chiếm đất đai, trồng cây keo và trồng sắn trái phép trên đất của công ty quản lý, sử dụng. Hiện người dân đã xâm chiếm khoảng 199,45ha.

Công ty đã đề nghị các cơ quan chức năng kịp thời có phương án tái cơ cấu nhằm ổn định duy trì sản xuất và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công ty này mong tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh tiếp tục tuyên truyền, ngăn chặn người dân xâm chiếm đất đai cũng như phá hoại, trộm cắp tài sản của công ty trong vùng dự án.

Chỉ đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh có phương án bảo vệ tài sản hiện hữu trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên trong thời gian tới (trong khi chờ công ty mới vào tiếp quản)...

Được biết đây là dự án chăn nuôi bò với hơn 4.500 tỉ đồng, trên diện tích hơn 2.163ha thuộc hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Với sự ủng hộ của ông Trần Bắc Hà, Ngân hàng BIDV đã chấp thuận cho dự án này vay 3.162 tỉ và đến đầu năm 2016 đã giải ngân 810 tỉ đồng.

Gói tín dụng sau đó được nâng lên đến 1 tỉ USD (hơn 20.000 tỉ đồng), dự án cũng nâng quy mô lên 254.200 con bò/năm trên diện tích 5.000ha đất, nhưng sau một thời gian dự án nuôi bò này thua lỗ, chuyển sang trồng chuối.

Khởi tố con trai ông Trần Bắc Hà do liên quan dự án chăn nuôi bò Khởi tố con trai ông Trần Bắc Hà do liên quan dự án chăn nuôi bò

TTO - Ông Trần Duy Tùng bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận