14/06/2024 11:55 GMT+7

Công ty bất động sản ở Cần Thơ nợ thuế hơn 600 tỉ đồng

Công ty bất động sản nợ thuế đã bị cưỡng chế hóa đơn, đồng thời dự kiến sẽ bị kê biên tài sản để bán đấu giá.

Khu dân cư phường Bình Thủy của Công ty Ngân Thuận. Hiện doanh nghiệp này còn nợ thuế hơn 621 tỉ đồng - Ảnh: LÊ DÂN

Khu dân cư phường Bình Thủy của Công ty Ngân Thuận. Hiện doanh nghiệp này còn nợ thuế hơn 621 tỉ đồng - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 14-6, Cục Thuế TP Cần Thơ cho biết đã có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ cung cấp thông tin về đất của Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận (gọi tắt Công ty Ngân Thuận).

Động thái này nhằm làm cơ sở để Cục Thuế có đủ căn cứ thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên đối với người nộp thuế bị cưỡng chế.

Tính đến ngày 30-4, Công ty Ngân Thuận còn nợ thuế tổng cộng hơn 621 tỉ đồng. Doanh nghiệp này cũng đã bị Cục Thuế TP Cần Thơ cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn từ tháng 3-2024 đến tháng 3-2025, đồng thời phải cung cấp các thông tin về danh mục các tài sản.

Công ty Ngân Thuận đang tồn kho 349 lô đất nền với diện tích hơn 56.000m2 nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do đó, Cục thuế TP Cần Thơ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận và cung cấp thông tin lên quan đến 349 lô đất nền của Công ty Ngân Thuận. Đồng thời, ngoài các lô đất này, doanh nghiệp còn có các dự án, diện tích đất nào khác đã được và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

Công ty Ngân Thuận là chủ đầu tư khu dân cư phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, diện tích hơn 150ha.

Doanh nghiệp ở Cần Thơ nợ thuế, nhiều người bị tạm hoãn xuất cảnhDoanh nghiệp ở Cần Thơ nợ thuế, nhiều người bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tại Cần Thơ bị tạm hoãn xuất cảnh do còn nợ thuế, trong đó có hai doanh nghiệp nợ gần 1.000 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên