Tag: công ty bảo mật

Dữ liệu nhạy cảm đang bị rò rỉ từ hàng ngàn ứng dụng Android và iOS

TTO – Hàng triệu mật khẩu, địa điểm GPS, và thông báo tài chính của rất nhiều người dùng đang bị đe dọa – và bạn có thể nằm trong số họ.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

'Trùm diệt virus' John McAfee hợp tác  Hacken phát hành tiền điện tử mới

TTO - Vừa qua, John McAfee đã ký hợp đồng hợp tác với Hacken, một công ty bảo mật không gian mạng ở Đông Âu, để tham gia vào dự án start-up một dòng tiền điện tử mới.

Máy tính sử dụng chip Intel thế hệ Skylake trở lên mắc lỗi bảo mật

TTO – Một nhóm nhà nghiên cứu cho biết họ dễ dàng nắm quyền điều khiển máy tính sử dụng chip Intel chỉ thông qua một USB.

Trình duyệt Chrome thêm tính năng phát hiện phần mềm độc hại

TTO - Cụ thể, bạn sẽ biết được công cụ tìm kiếm mặc định có bị thay thế bởi ứng dụng khả nghi nào hay không, và dễ dàng loại bỏ chúng.

Lỗ hổng bluetooth mới có thể làm điện thoại bị tấn công

TTO - Ngày 12-9, công ty bảo mật Armis đăng thông tin về một lỗ hổng Bluetooth có nguy cơ làm hàng triệu thiết bị bị tấn công từ xa. Một số phiên bản iOS, Android hay Windows đều có khả năng bị tấn công.

Amazon ngưng bán điện thoại Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp

TTO - Nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon vừa công bố quyết định ngưng bán các sản phẩm điện thoại của hãng Blu (Trung Quốc) vì cài sẵn phần mềm gián điệp trong điện thoại.

Hàng trăm nghìn người dùng Skype bị tấn công

TTO - Itar-tass ngày 10-6 cho hay rất nhiều người dùng đã bị tấn công bằng tin nhắn rác phát tán qua ứng dụng thoại Internet Skype.