30/07/2021 08:00 GMT+7

Công thức thành công của sinh viên trường quốc tế

P.Q
P.Q

Những năm gần đây, xu hướng hợp tác và liên kết quốc tế ngày càng mạnh. Sự xuất hiện của những môi trường đại học quốc tế đang mang đến nhiều cơ hội mới tới các bạn trẻ Việt Nam trên con đường thành công.

Công thức thành công của sinh viên trường quốc tế - Ảnh 1.

Mô hình lớp học sĩ số nhỏ giúp sinh viên được hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập

Vậy đâu là công thức đào tạo giúp các trường đại học này mang đến ưu thế cho sinh viên?

Học chuyên môn và các lớp kỹ năng trong trường học (On - Campus Learning)

Về việc học trên lớp, chất lượng chương trình đào tạo của các trường quốc tế thường có ưu điểm nổi trội về mặt kiến thức và ngôn ngữ, đồng thời được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên đạt chuẩn. Chương trình học thường được chuyển giao hoàn toàn từ nước ngoài và được cập nhật những xu hướng ngành nghề mới trên thế giới.

Điển hình như tại Đại học Greenwich (Việt Nam), toàn bộ nội dung học tập được chuyển giao 100% từ Anh Quốc gồm nguồn tài nguyên học liệu, giáo trình, slide bài giảng, tất cả đều bằng tiếng Anh. 

Đội ngũ giảng viên của trường cũng do trường đối tác nước ngoài kiểm soát từ khâu tuyển chọn, đào tạo, và triển khai chương trình đào tạo, thậm chí kiểm soát cả bài vở của sinh viên. Theo đó, dù học tại Việt Nam nhưng chương trình học là giống nhau, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm đặc biệt trong quá trình đào tạo tại trường, sĩ số lớp học của Đại học Greenwich (Việt Nam) luôn không quá mức 25-30 sinh viên để giảng viên có thể tương tác và hỗ trợ 1-1 tới từng sinh viên.

Bên cạnh đó, trường này còn đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng xã hội và coi đây là một nội dung đào tạo thiết yếu bên cạnh đào tạo chuyên môn. Các lớp học kỹ năng thường có thời lượng khoảng 10-15% chương trình học để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết cho một người đi làm, hướng tới những gì thị trường đang cần.

Học trải nghiệm qua các hoạt động ngoại khóa (Off - Campus Learning)

Song hành cùng chương trình trên lớp, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài khuôn viên trường học nhằm rèn luyện kỹ năng mềm và tích lũy hiểu biết xã hội thông qua chương trình Phát triển cá nhân toàn diện PDP (Personal Development Program) - một khía cạnh phát triển con người rất được chú trọng ở các nước phát triển.

Công thức thành công của sinh viên trường quốc tế - Ảnh 2.

Sinh viên được học và chơi kết hợp để phát triển con người toàn diện

Các hoạt động đó có thể liên quan trực tiếp đến ngành học có thể kể đến như: thăm quan các công ty, học tập tại doanh nghiệp, field trip các vùng miền và cả nước ngoài. Hoặc cũng có thể là những hoạt động thiên về kỹ năng. Ở đó, sinh viên được rèn luyện kĩ năng thông qua các trò chơi vận động, môn thể thao đồng đội, đối kháng, các buổi dã ngoại, hoạt động vì cộng đồng như tình nguyện, dọn biển, hoạt động môi trường...

Công thức thành công của sinh viên trường quốc tế - Ảnh 3.

Sinh viên trải nghiệm làm nghề muối

Học tập thực tế tại doanh nghiệp (Company Learning)

Khắc phục điểm yếu của nhiều chương trình giáo dục đại học, cao học nước ngoài là nặng lý thuyết hàn lâm và nghiên cứu học thuật, chương trình của Đại học Greenwich (Việt Nam) bám sát theo nhu cầu thực tế của ngành công nghiệp bằng cách liên tục cập nhật xu hướng ngành, cập nhật giáo trình và đưa vào chương trình học Kỳ thực tập bắt buộc tại doanh nghiệp dài 4 tháng sau 2 năm đầu chuyên ngành.

Công thức thành công của sinh viên trường quốc tế - Ảnh 4.

Sinh viên được học thực tế tại doanh nghiệp

Sinh viên ngoài việc được học tập từ thực tế qua các chuyến tham quan, học tập thường xuyên tại doanh nghiệp. Sau 2 năm đầu chuyên ngành, sinh viên bắt buộc phải trải qua 1 kỳ học (dài 4 tháng) - thực tập tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế sớm và xác định được hướng phát triển nghề nghiệp bản thân.

Đây là lợi thế lớn cho sinh viên khi triết lý đào tạo của trường xuất phát từ tư duy và điểm nhìn của nhà tuyển dụng. Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) được chào đón thực tập ở nhiều nơi bao gồm Tập đoàn FPT với 8 công ty thành viên và hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước có thỏa thuận hợp tác với trường.

Công thức thành công của sinh viên trường quốc tế - Ảnh 5.

Hiểu biết về các mô hình kinh doanh, công nghệ hiện có trên thị trường

Có thể thấy, với công thức đào tạo toàn diện và đồng bộ, sinh viên các trường quốc tế sau khi tốt nghiệp thường được các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng "săn đón" nhờ sử dụng thành thạo tiếng Anh, học tập chương trình chuẩn quốc tế, được đào tạo kỹ năng mềm một cách bài bản.

Tính đến nay Đại học Greenwich (Việt Nam) đã đào tạo hơn 14.000 sinh viên đến từ 12 quốc gia. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất tại Việt Nam được thẩm định và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng bởi các chuyên gia đến từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh).

Đại học Greenwich (Việt Nam) hiện tuyển sinh các ngành gồm:

- Công nghệ thông tin

- Thiết kế đồ họa

- Quản trị kinh doanh. Gồm các chuyên ngành hẹp:

+ Quản trị Marketing

+ Quản trị sự kiện

+ Quản trị truyền thông

Hình thức tuyển sinh thông qua xét tuyển học bạ và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thông tin chi tiết, thí sinh vui lòng xem website https://tuyensinh.greenwich.edu.vn.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên