Công Phượng không bị kỷ luật bổ sung vụ ném chai nước qua đầu trọng tài

05/05/2021 13:01 GMT+7

TTO - Ngày 5-5, Ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết không gửi đề xuất sang Ban kỷ luật VFF để kỷ luật bổ sung hành vi ném chai nước của Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai) qua đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn.

Công Phượng không bị kỷ luật bổ sung vụ ném chai nước qua đầu trọng tài - Ảnh 1.

Công Phượng (bìa trái) bị ban điều hành giải nhắc nhở vì hành vi phản ứng thái quá với quyết định của trọng tài - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Mặc dù vậy, Ban điều hành giải đã có công văn gửi CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đề nghị chấn chỉnh thái độ của Công Phượng.

Công văn của ban tổ chức giải cho biết: "Ngày 2-5-2021, trên SVĐ Pleiku đã diễn ra trận đấu tại vòng 12 giai đoạn 1 giữa Hoàng Anh Gia Lai - Becamex Bình Dương. Trận đấu đã đạt được nhiều kết quả tích cực về công tác tổ chức và chuyên môn thi đấu.

Tuy nhiên, qua tổng hợp thông tin báo cáo và tư liệu liên quan, tại phút 80 đã xảy ra sự việc cầu thủ Nguyễn Công Phượng (số 10) của CLB Hoàng Anh Gia Lai có thái độ, hành vi phản ứng quá mức với quyết định của trọng tài.

Sự việc trên đã gây ra hình ảnh phản cảm và phản ứng thiếu tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB Hoàng Anh Gia Lai nói riêng.

Công ty VPF, Ban điều hành giải đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai tăng cường nhắc nhở, quán triệt về thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn thể cầu thủ, cán bộ, thành viên ban huấn luyện.

Tránh để xảy ra các vi phạm gây ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu, làm nhiệm vụ của CLB, đồng thời nghiêm khắc nhắc nhở cầu thủ Nguyễn Công Phượng, tránh tái diễn trong những vòng đấu kế tiếp".

Tình huống xảy ra ở phút 78 khi tỉ số trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai - Bình Dương đang là 2-2. Lúc đó Hoàng Anh Gia Lai có cơ hội phản công sau pha chuyền bóng của Minh Vương cho Công Phượng.

Tuy nhiên Công Phượng đã có pha va chạm với Anh Tài (Bình Dương). Sau tình huống này, Công Phượng bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ vàng.

Sau khi bị rút thẻ vàng, Công Phượng đã có hành động ném chai nước trên tay qua đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn đứng sau anh. Dù vậy Công Phượng không phải nhận thêm thẻ vàng nào nữa sau thái độ cư xử thiếu kiềm chế của mình.

Video: Công Phượng và Văn Toàn Video: Công Phượng và Văn Toàn 'khuynh đảo' V-League 2021

TTO - Công Phượng và Văn Toàn, mỗi cầu thủ đã ghi 6 bàn thắng sau 11 vòng đấu giai đoạn 1 V-League 2021. Tính riêng ở HAGL, cặp đôi tiền đạo đóng góp 12 trong tổng số 21 bàn thắng, góp phần giúp đội bóng phố núi bay cao trên ngôi đầu bảng xếp hạng.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận