Tag: Công đoàn cơ sở

Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai hỗ trợ vé xe 50-100% đưa công nhân về quê ăn Tết sớm

TTO - Dù gặp khó khăn về đơn hàng phải cắt giảm lao động, giảm giờ làm nhưng nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai phối hợp cùng công đoàn cơ sở chăm lo cho công nhân bằng việc hỗ trợ 50-100% vé xe, đưa đón công nhân về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Đời sống công nhân: Một sự nghèo nàn khác

TTCT - Cứ gần đến Noel, miền Nam lại xuất hiện nhiều chợ bán áo quần giày dép ở các vỉa hè gần các khu công nghiệp. Đây là dịp mà công nhân đi mua sắm, và cũng là dịp để họ thỏa nhu cầu được thể hiện mình ở đám đông.

Những ai được công đoàn 'hỗ trợ khẩn cấp' trong dịch COVID-19?

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 (từ ngày 27-4).

‘Người lao động nhiễm COVID-19, người đứng đầu tổ chức công đoàn có trách nhiệm’

TTO - Đó là một trong những nội dung Tổng LĐLĐ Việt Nam nêu trong công văn khẩn gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố và công đoàn các đơn vị, khi cả nước có trên 16 triệu công nhân lao động, sản xuất tại các nhà máy, khu công nghiệp.

Ra mắt chi bộ, Chi đoàn và Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần lữ hành Fiditour

Sáng ngày 19-8-2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở Công ty CP Lữ hành Fiditour.

Công đoàn VN có 5 năm... tự làm mình hấp dẫn

TTO - 'Bây giờ là thời điểm Công đoàn Việt Nam buộc phải đổi mới thực chất, đi vào những vấn đề cốt lõi, nếu không người lao động sẽ không đến với Công đoàn Việt Nam mà tham gia tổ chức của người lao động khác...'.

PV GAS tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động 2018

Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) năm 2018.

Trừ lương nhân viên vì không đi du lịch, đúng hay sai?

TTO - * Tôi đang làm việc tại một công ty TNHH. Vừa rồi công ty tổ chức cho nhân viên đi chơi, đây là chuyến đi chơi hằng năm của công ty.