Thứ 2, ngày 6 tháng 4 năm 2020

Công cụ chống spyware của Symantec

20/04/2005 11:43 GMT+7

TTO – Không giống như các loại virus luôn thể hiện mình khi đã xâm nhập thành công vào máy tính, phần mềm gián điệp (spyware) là một chương trình chuyên hoạt động bí mật trong PC mà người dùng hầu như không thể phát hiện được.

8l9YkLcX.jpgPhóng to
TTO – Không giống như các loại virus luôn thể hiện mình khi đã xâm nhập thành công vào máy tính, phần mềm gián điệp (spyware) là một chương trình chuyên hoạt động bí mật trong PC mà người dùng hầu như không thể phát hiện được.

Ngay khi xâm nhập thành công vào máy tính, các phần mềm gián điệp sẽ dò xét và nắm được toàn bộ thói quen lướt web của người dùng, có thể lái người dùng đến các trang web độc hoặc ghi nhận được toàn bộ các thông tin hoạt động của bàn phím như user name, password và các thông tin các nhân khác … Symantec đang thử nghiệm công cụ chuyên phát hiện “kẻ nằm vùng” mới nhất của mình để nhằm chống lại tệ nạn trên.

Symantec đã tung ra bản thử nghiệm beta của công cụ chống phần mềm gián điệp đời mới nhất của mình và nó sẽ trở thành một thành phần chủ yếu của gói phần mềm bảo mật sắp tới của Symantec.

Theo Symantec cho biết thì Norton Internet Security 2005 AntiSpyware Edition sẽ cung cấp cho người dùng tính năng phát hiện và tiêu diệt phần mềm gián điệp theo thời gian thực và nó cũng có khả năng ngăn chặn được các cuộc tấn công từ xa. Công cụ này sẽ cung cấp nhiều cấp độ quét khác nhau và nó có thể phát hiện ngay lập tức bất kỳ một phần mềm gián điệp nào ở ngay thời điểm xâm nhập, nó sẽ tự động ngăn chặn phần mềm gián điệp cũng như các chương trình mã độc khác ngay khi bọn chúng thiết lập các kết nối để chui vào máy tính người dùng. Công nghệ tự động cập nhật của Symantec sẽ cung cấp cho phần mềm này đầy đủ mọi công năng mới nhất để đủ sức đối phó với mọi hiểm họa mới mẻ phát sinh.

Ngoài ra công cụ Norton Personal Firewall cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho AntiSpyware bằng cách giám sát chặt chẽ mọi luồng dữ liệu đi ra khỏi máy tính, nó còn có tác dụng ngăn cản các thông tin cá nhân lọt ra ngoài mà không cần đến sự can thiệp của người dùng.

Symantec tuyên bố rằng công cụ chống phần mềm gián điệp của mình có thể hoạt động chính xác và hiệu quả hơn các công cụ khác cùng loại bởi vì công nghệ quét theo thời gian thực được dựa trên công nghệ quét tiên tiến nhất của Symantec hiện nay và được kết hợp chặt chẽ với tính năng tự động cập nhật hết sức mạnh mẽ.

Người dùng có thể tải công cụ chống phần mềm gián điệp này về sử dụng thử tại trang web của Symantec. Norton Internet Security 2005 AntiSpyware Edition sẽ được tung ra bán chính thức vào khoảng cuối quý 2 năm nay.

HOÀNG HẢI (Theo Enterprise Security Today)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận