Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Phó trưởng công an xã xin lỗi sau khi đánh người

31/12/2014 19:56 GMT+7

TTO - Ông  Nguyễn Văn Cà, phó trưởng công an xã Tam Hiệp (Châu Thành, Tiền  Giang), đã đến thăm hỏi và xin lỗi anh Võ Tân Vũ Anh Duy.

Nạn nhân Võ Tân Vũ Anh Duy đang nằm bệnh viện - Ảnh: Hoài Thương

Ngày 31-12, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, xác nhận bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị cho anh Võ Tân Vũ Anh Duy (26 tuổi, ngụ xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) bị đánh chấn thương vùng đầu và mặt.

Khi nhập viện, bệnh nhân Duy trong tình trạng đau đầu, nôn ói, khai những vết thương này do bị ông Cà và ông Tân đánh. Sau gần một tuần điều trị sức khỏe, bệnh nhân Duy đã ổn định nên gia đình xin điều trị tại nhà.

Theo đơn tố cáo của bà Võ Thị Mộng Thu (mẹ ruột Duy), do nghi ngờ con bà là Võ Tân Vũ Anh Duy đánh ông Võ Thành Long (ngụ tại xã Tam Hiệp) nên công an xã Tam Hiệp đã bắt và đánh Duy.

Cụ thể, sáng ngày 26-12, ông Nguyễn Văn Cà và ông Nguyễn Thanh Tân (phó công an xã Tam Hiệp) cùng hai công an viên khác đến cầu Ba Châu (xã Long Định, huyện Châu Thành) bắt Duy khi anh đang ngồi ăn cơm dưới ghe.

Dù chưa có chứng cứ phạm tội nhưng công an xã Tam Hiệp còng tay Anh Duy đưa về đồn công an xã nhốt từ 8g-20g đêm và tịch thu điện thoại cá nhân không cho liên lạc với gia đình.

Chưa dừng lại ở đó, ông Cà và ông Tân còn còng một tay Anh Duy treo lên cửa sổ suốt mấy giờ và thay nhau dùng gậy ba trắc đánh vào người, đầu, tay của anh Duy, yêu cầu anh phải nhận tội đánh người.

Không chịu nổi những đòn tra tấn, anh Duy bị bất tỉnh, thương tích đầy mình. Sự việc được trình báo đến công an huyện Châu Thành và do thương tích quá nặng nên Võ Tân Vũ Anh Duy được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang điều trị cho đến ngày 31-12 mới xuất viện.

Theo kết quả chẩn đoán từ bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, anh Duy bị chấn thương mặt, vùng đầu. Hiện tại, anh còn bị nhức đầu, rối loạn tinh thần.

Trao đổi với báo chí, có mặt cả lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Tam Hiệp chứng kiến, ông Nguyễn Văn Cà thừa nhận hành vi sai trái của mình là có dùng gậy ba trắc đánh anh Duy. Hiện Công an huyện Châu Thành, đang chờ kết quả xác minh vụ việc để có hướng xử lí.

Ông Lý Văn Sơn, phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Hiệp cho biết mới nghe vụ việc từ lãnh đạo công an huyện, còn công an xã chưa có báo cáo gì. Trước đây, ông Cà đã hai lần bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm về việc nhận tiền người dân, đánh người.

“Việc bắt người, đánh người của ông Cà và ông Tân là sai nguyên tắc. Đảng ủy xã sẽ căn cứ vào mức độ sai phạm xử lý nghiêm khắc hai đảng viên này”, ông Sơn nói.

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo công an huyện Châu Thành về vụ này nhưng lãnh đạo huyện từ chối tiếp với lý do là bận đi học và đang nghỉ phép.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận