01/10/2022 17:14 GMT+7

Công an Vĩnh Long điều tra nguyên nhân vụ tai nạn ở công trình cầu Mỹ Thuận 2

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết ngoài công tác tìm kiếm nạn nhân còn mất tích, cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động chết người tại dự án cầu Mỹ Thuận 2.

Công an Vĩnh Long điều tra nguyên nhân vụ tai nạn ở công trình cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 1.

Vị trí sàn sắt thi công trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2 bị sập - Ảnh: CTV

Chiều 1-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Trọng Dũng - giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long - cho biết Công an tỉnh đang tập trung xử lý vụ việc.

"Cơ bản bước đầu xác định vị trí của công nhân chỉ cách mặt nước tầm 1,5m đến 2m. Đó là giàn giáo làm cho công nhân đi từ ngoài vào bờ. Nó bị bong mũi hàn và sập. Ba người rớt xuống sông, hai người biết bơi thì được cứu và một người hiện nay đang tập trung tìm kiếm. Đây là vụ tai nạn lao động, không phải rơi từ trên cao" - ông Dũng thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long, dù đây là vụ tai nạn lao động nhưng có người mất tích nên phải điều tra. "Phải điều tra xem trong vụ này có vấn đề gì khác tai nạn hay không. Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân đang được tiến hành tích cực" - ông Dũng cho biết thêm.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 30-9, lúc nhóm công nhân đang thi công trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, phía bờ Vĩnh Long thì giàn giáo bị sập.

Có ba công nhân rơi xuống sông Tiền, hai trong số đó được các công nhân và người dân cứu. Riêng anh Trần Thanh C. (29 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) do không biết bơi nên bị chìm, mất tích.

Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích? Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích?

TTO - Lúc đang thi công trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, phía bờ tỉnh Vĩnh Long, giàn giáo bất ngờ sập khiến ba công nhân rơi xuống sông Tiền, một người mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên