Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Công an TP.HCM ra quân chống ‘bão’ sau trận U22 Việt Nam - Indonesia

10/12/2019 16:29 GMT+7

TTO - Chiều 10-12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã có kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời điểm trước, trong và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

Công an TP.HCM ra quân chống ‘bão’ sau trận U22 Việt Nam - Indonesia - Ảnh 1.

Công an TP.HCM có kế hoạch chống "bão" sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 - Ảnh: TTO

Theo PC08, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công huy chương vàng tại SEA Games 30 ở Philippines. Lúc 19h ngày 10-12, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết với đội tuyển U22 Indonesia.

Đây là niềm vinh dự lớn của đoàn thể thao Việt Nam nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào thời điểm trước, trong và sau trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

Trong vai trò là lực lượng nòng cốt, PC08 chủ động các phương án huy động tối đa lực lượng, phương tiện và phối hợp các lực lượng trong và ngoài ngành (công an quận, huyện, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, thanh niên xung phong…) giữ gìn an ninh trật tự, không để xảy ra ùn tắc, tạo điều kiện cho người dân cổ vũ an toàn, thông suốt.

Theo kế hoạch, trước và trong thời điểm diễn ra trận chung kết, PC08 huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các giao lộ, tuần tra kiểm soát nắm tình hình trên đường nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện cho người dân đi lại.

Nhắc nhở, yêu cầu những người dừng, đỗ xe dưới lòng đường cổ vũ trận đấu gây cản trở giao thông phải nhanh chóng di chuyển, không tụ tập gây mất an toàn. Kiên quyết không cho các tốp cổ động viên tập trung quá đông, di chuyển vào trung tâm. Đồng thời bố trí ôtô phát loa tuyên truyền, bố trí trinh sát ghi hình những người manh động, quá khích làm cơ sở xử lý.

Công an TP.HCM ra quân chống ‘bão’ sau trận U22 Việt Nam - Indonesia - Ảnh 2.

Người dân luôn cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh: TTO

Sau trận đấu, các tổ tuần tra kiểm soát sẽ được tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông (chủ yếu khu vực trung tâm TP, tụ tập đông người trên vỉa hè) kết hợp kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm. 

Phối hợp các lực lượng nghiệp vụ kiên quyết xử lý những người quá khích, lợi dụng cổ động gây mất trật tự, tụ tập đua xe trái phép.

Tại vòng ngoài, trên các tuyến dẫn vào trung tâm thành phố, sẽ phân luồng, hạn chế phương tiện đổ dồn vào trung tâm gây ùn tắc, phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, theo thông báo của Sở Giao thông vận tải, một số phương tiện sẽ bị hạn chế lưu thông vào một số khu vực trung tâm.

PC08 lưu ý người dân tham gia giao thông cần chủ động thời gian và lộ trình di chuyển, tránh đi vào khu vực có nhiều người tụ tập cổ vũ, để không làm ảnh hưởng đến công việc của mình. 

Đồng thời, người dân tham gia cổ vũ cần ôn hòa, văn minh, không quá kích động và chấp hành theo sự phân luồng, hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Đến sân sớm 4 tiếng, CĐV Việt Nam tin U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019 Đến sân sớm 4 tiếng, CĐV Việt Nam tin U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2019

TTO - Đến sân Rizal Memorial (Philippines) sớm những 4 giờ, các CĐV Việt Nam lặn lội từ quê nhà sang tin rằng đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 2019 diễn ra vào 19h tối nay, 1-12 để vô địch.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận