18/08/2022 18:24 GMT+7

Công an TP.HCM chỉ ra các nguyên nhân 'nữ sinh mất liên lạc với gia đình'

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Qua tổng hợp một số vụ việc "mất liên lạc với gia đình", Công an TP.HCM chỉ ra một số nguyên nhân như do các cháu mê chơi game bỏ gia đình, bỏ đi chơi với bạn trai, bị cha mẹ la mắng nên bỏ đi... trong khi phía gia đình che giấu các thông tin.

Công an TP.HCM chỉ ra các nguyên nhân nữ sinh mất liên lạc với gia đình - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 18-8, TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Thông tin về một số trường hợp nữ sinh "mất tích" được báo chí phản ánh trong tháng 8 vừa qua, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết hiện nay theo quy định, trường hợp được gọi là "người mất tích" phải mất tích 2 năm không rõ nguyên nhân, sử dụng các biện pháp tìm kiếm vẫn không thấy.

Với những trường hợp báo chí phản ánh thì là "gia đình mất liên lạc với con", cần thực hiện các biện pháp thông báo tìm kiếm.

Ông Hà cũng cho biết, qua tổng hợp một số vụ việc "mất liên lạc với gia đình", Công an TP chỉ ra một số nguyên nhân như do các cháu mê chơi game bỏ gia đình, bỏ đi chơi với bạn trai, bị cha mẹ la mắng, bỏ đi dã ngoại không liên lạc với gia đình, tạo sự thay đổi thử nghiệm cuộc sống, bị tâm thần đi lạc…

Theo phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, khi trình báo cơ quan công an, nhiều gia đình thường giấu nguyên nhân này, không cung cấp được thông tin cụ thể về mối quan hệ, dấu hiệu bất thường, thời điểm mất liên lạc… khiến việc định hướng hỗ trợ tìm kiếm gặp khó khăn.

Qua đó, đại diện Công an TP.HCM yêu cầu khi mất liên lạc với con, gia đình nên cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực… giúp cơ quan công an định hướng trong quá trình tìm kiếm.

Qua 4 vụ việc mà báo chí đưa tin “mất tích” vừa qua thì 3/4 vụ việc đã xác định rõ nguyên nhân như kể trên, chỉ có vụ việc gần nhất ngày 17-8-2022 thì lực lượng công an đang hỗ trợ tìm kiếm.

Tìm thấy thi thể nữ sinh viên sau hai ngày mất tích Tìm thấy thi thể nữ sinh viên sau hai ngày mất tích

TTO - Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ sinh viên sau khoảng 2 ngày mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận