25/01/2023 11:24 GMT+7

Công an TP.HCM bắt tụ điểm đánh bạc ở Gò Vấp ngày mùng 3 Tết

Hàng chục trinh sát cùng công an địa phương ập vào bắt quả tang 30 người đang 'sát phạt', đánh bạc ăn tiền vào ngày mùng 3 Tết ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Công an TP.HCM bắt tụ điểm đánh bạc ở Gò Vấp ngày mùng 3 Tết - Ảnh 1.

Những người tổ chức và "con bạc" được công an đưa về sàng lọc - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 25-1, đại diện Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã đưa 30 người về trụ sở để tiến hành sàng lọc, xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. 

Trong đó, công an xác định Nguyễn Văn Lai (61 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) là người cầm đầu và thu xâu tại tụ điểm đánh bạc này.

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, trinh sát hình sự cùng công an địa phương của Công an quận Gò Vấp phát hiện căn nhà trên đường Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp có hàng chục người thường xuyên ra vào với dáng vẻ khả nghi nên nghi vấn.

Khoảng 23h khuya 24-1 (mùng 3 Tết), hàng chục trinh sát hình sự Công an quận Gò Vấp đã bất ngờ ập vào căn nhà này kiểm tra. 

Tại đây, công an phát hiện 30 người đang đánh bài ăn tiền bằng hình thức bài cào 3 lá (cào cái), do Nguyễn Văn Lai làm chủ sòng và tổ chức đánh bạc, có khi lên đến 11 - 12 tụ.

Ở mỗi tụ, những người này "sát phạt" nhau có khi mỗi ván khoảng 500.000 đồng.

Bước đầu, Lai khai nhận tổ chức tụ điểm đánh bạc này từ ngày mùng 1 Tết đến nay thì bị bắt, quy tụ hàng chục "con bạc" từ nhiều nơi đến tham gia ăn thua bằng tiền.

Nhằm đối phó với công an, Lai sẽ cử người cảnh giới bán kính khoảng 1km xung quanh tụ điểm này. Nếu có người lạ quanh quẩn gần khu vực này mà thấy khả nghi thì Lai sẽ báo động cho các "con bạc" tạm ngừng, yên ắng rồi sẽ chơi lại.

Qua kiểm tra, công an thu giữ tang vật gồm: thu tiền tại chiếu bạc hơn 27,5 triệu đồng, tiền thu giữ trong người những người đánh bạc là 56,9 triệu đồng cùng 15 xe máy, hàng chục điện thoại di động...

Công an TP.HCM bắt nhóm tổ chức đánh bạc, luôn thủ súng trong ngườiCông an TP.HCM bắt nhóm tổ chức đánh bạc, luôn thủ súng trong người

TTO - Công an TP.HCM vừa triệt phá băng nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Nhóm này luôn thủ sẵn súng trong người rồi tìm tới các con bạc thiếu nợ để uy hiếp đòi nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên