07/08/2013 15:48 GMT+7

Công an hỗ trợ bảo đảm an ninh và chống dàn xếp tỷ số

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hôm 7-8, lãnh đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cùng BTC giải V-League Eximbank 2013 đã họp với đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A83), Cục Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) và Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động xung quanh công tác đảm bảo an ninh an toàn và phòng chống tiêu cực ở bốn vòng cuối.

Các thành viên đã có những trao đổi, góp ý để nâng cao công tác đảm bảo an ninh an toàn cho các trận đấu sắp tới. Bởi số lượng khán giả đến sân dự kiến sẽ tăng cao dễ dẫn đến mất an ninh khi phản ứng trọng tài hoặc xảy ra tình trạng vỡ sân. 

[quotes]

Chúng tôi không được phép chủ quan mà cần phải có những phương án phòng chống tiêu cực một cách hiệu quả - trưởng BTC Giải V-League Eximbank 2013 Trần Duy Ly

[/quotes]

Cụ thể, ngoài việc tăng cường thêm cán bộ an ninh vào Vinh (Nghệ An), BTC giải cũng đã yêu cầu BTC sân Vinh phải gia cố lan can khán đài và tăng cường thêm an ninh vào cuối tuần này khi tổ chức trận Sông Lam Nghệ An (SLNA) – Hà Nội T&T ở vòng 19 V-League Eximbank. Đây được xem là trận chung kết sớm, quyết định ngôi vô địch giữa hai đội đang dẫn đầu bảng, nên chắc chắn sẽ có rất đông khán giả vào sân. Trong khi đó, sân Vinh lại được xây dựng từ khá lâu nên các lan can ở khán đài không còn chắc chắn, dễ xảy ra sập lan can như đã từng xảy ra sau trận đấu giữa SLNA – Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 17 khiến hai CĐV phải nhập viện. 

Ngoài việc đảm bảo an ninh an toàn cho các trận đấu, công tác phòng chống tiêu cực trong những vòng cuối ở Giải V-League cũng được BTC giải xem là nhiệm vụ then chốt. Các thành viên đã đưa ra các phương án phối hợp đồng bộ giữa các tiểu ban chức năng, ban tư vấn đạo đức với cơ quan an ninh để theo dõi và phát hiện sớm các nghi vấn, qua đó có thể ngăn chặn và loại bỏ nguy cơ nảy sinh tiêu cực. Ngoài ra, BTC giải cũng sẽ phối hợp với các CLB để tăng cường công tác giáo dục ý thức chuyên nghiệp cho các cầu thủ của mình cũng như nhắc lại cam kết không tiêu cực.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Số lượng trận đấu không còn nhiều nhưng cũng đầy gay go. Giới chuyên môn cho rằng cuộc đua vô địch giờ chỉ xoay quanh ba đội đang dẫn đầu là Hà Nội T&T, SLNA và SHB Đà Nẵng. Còn vé xuống hạng thì khó thoát khỏi tay K.Kiên Giang, vì đội bóng này có muốn tiêu cực cũng khó khi đang cách đội xếp trên đến 6 điểm. Nhưng chúng tôi không được phép chủ quan mà cần phải có những phương án phòng chống tiêu cực một cách hiệu quả. Trong đó, phía an ninh yêu cầu các trọng tài không được dùng số điện thoại khác đã đăng kí lên BTC giải khi liên lạc. Vì như thế có nghĩa là anh không muốn bị kiểm soát và có ý đồ. Chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh về chuyện này”.

Liên quan đến phòng chống tiêu cực, BTC giải sẽ tổ chức hai tổ trọng tài cơ động, sẵn sàng thay thế bất cứ trận đấu nào khi có nghi vấn hoặc phát sinh vấn đề nhạy cảm.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên