Tag: Cơ quan hàng không vũ trụ

Mẫu vật 4,6 tỉ năm tuổi NASA mang về Trái đất quan trọng ra sao?

Các nhà khoa học NASA vừa mang về Trái đất khoảng 250g mẫu vật từ tiểu hành tinh Bennu, hy vọng có thêm manh mối về sự hình thành của Hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

Chiêm ngưỡng hình ảnh mới tuyệt đẹp về vũ trụ của NASA

NASA công bố những hình ảnh không gian mới tuyệt đẹp bằng cách kết hợp sức mạnh giữa kính viễn vọng không gian James Webb và đài quan sát tia X Chandra.

Phi hành gia NASA sẽ truyền cảm hứng cho bạn trẻ tại Quy Nhơn

Sắp tới, các phi hành gia của NASA sẽ có buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong chương trình Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023 được tổ chức tại TP Quy Nhơn.

Tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất

Những bức ảnh tuyệt đẹp mà tàu vũ trụ đầu tiên của Hàn Quốc gửi về đang khiến những người yêu khoa học kinh ngạc bởi độ sắc nét và góc chụp độc đáo của nó.

Tàu vũ trụ Nga gặp sự cố, Mỹ tìm cách hỗ trợ cứu người

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét kế hoạch đưa một tàu vũ trụ của SpaceX lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) để giải cứu các phi hành gia của tàu Soyuz đang gặp sự cố rò rỉ.

Phát hiện 'siêu Trái Đất' có những điều kiện thích hợp cho sự sống

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện 2 ngoại hành tinh được gọi là các 'siêu Trái Đất', cách hành tinh của chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng.

Các tiểu hành tinh 'sát thủ' đe dọa Trái đất

TTO - Các tiểu hành tinh trong không gian tiềm ẩn nguy cơ đe dọa Trái đất nhiều hơn người ta nghĩ. Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) có đủ sức để đẩy chúng khỏi va chạm vào Trái đất không?

Jeff Bezos thua kiện Elon Musk và NASA trong chương trình lên Mặt trăng

TTO - Đơn kiện của Công ty Blue Origin của tỉ phú Jeff Bezos chống lại đối thủ là Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk và Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bị Tòa án liên bang ở Mỹ bác bỏ hôm 4-11.

TTO - Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đã cung cấp tư liệu miễn phí cho phép mọi người tự in 3D và lập trình một mô hình tàu thám hiểm tự hành sao Hỏa với vẻ ngoài dễ thương tên là ExoMy.

Thợ săn người ngoài hành tinh công bố tìm thấy người cao 20m ở Nam Cực

TTO - Thợ săn người ngoài hành tinh Scott C. Waring khẳng định anh phát hiện người ngoài hành tinh ở Nam Cực thông qua Google Earth, nhưng NASA nói đó chỉ là ảo giác nhận thức và tâm lý.