Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Cổ phiếu Vinamilk bật tăng nhờ hai quỹ ETF ngoại

11/06/2018 16:54 GMT+7

TTO - Sau thông tin hai quỹ ETF ngoại là VNM và FTSE nâng tỉ trọng sở hữu cổ phiếu VNM của Vinamilk, trong phiên hôm nay (11-6), khối ngoại mua ròng gấp ba lần cổ phiếu này.

Cổ phiếu Vinamilk bật tăng nhờ hai quỹ ETF ngoại - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư tạo tài khoản giao dịch tại sàn giao dịch SJC quận 1 - ẢNH : TRẤN KIÊN

Trong đợt review (tạm dịch là đánh giá) định kỳ lần thứ 2 trong năm 2018, quỹ ngoại VanEck Vectors Vietnam ETF đã công bố danh mục review dự kiến với việc tăng tỷ trọng sở hữu cổ phiếu VNM lên 8% thông qua việc mua ròng 2,86 triệu USD giá trị cổ phiếu VNM trong tương lai.

Tương tự, quỹ ngoại FTSE Vietnam ETF cũng công bố danh mục định kỳ lần thứ 2 trong năm 2018 và cổ phiếu VNM sẽ được nâng tỷ trọng lên 15%, đồng nghĩa với việc gần 50.000 cổ phiếu VNM được mua bổ sung.

Hiện tại, mã VNM chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục cổ phiếu của hai quỹ ETF ngoại này, đang tăng mạnh 3.100 đồng, lên 180.100 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Trở lại diễn biến thị trường, VN Index gặp "vận may" vào phút chót khi điểm tăng trưởng đạt 0,01 tại thời điểm kết thúc phiên, duy trì sắc xanh ở 1.039 điểm.

Trước phiên khớp lệnh ATC, xuất hiện lực bán tháo kỷ lục 14,5 triệu cổ phiếu nhưng vẫn không phá vỡ thành quả tăng trưởng từ đầu tháng 6 của VN Index.

Chỉ số nhóm VN30, HNX Index và UPCom Index đều "nằm sàn".

Theo các chuyên gia, sở dĩ VN Index giữ được sắc xanh trong khi chỉ số quan trọng là VN30 cùng với chỉ số các sàn khác "đỏ lửa" là do sự níu giữ của các mã mạnh.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư - Công ty CP Chứng khoán Maybank Kim Eng, nhận định : "Một số mã VN30 được mua nhiều bên cạnh các mã như Vinhomes, mặc dù chưa vào nhóm VN30, nhưng tăng trưởng cũng góp phần đỡ VN Index".

Điểm đáng lưu ý là bộ ba cổ phiếu họ Vingroup trong phiên hôm nay vượt qua được đà suy thoái và tăng trưởng trở lại vào cuối phiên nhờ những thông tin tích cực tuần qua.

Qũy con thuộc Dragon Capital vừa cơ cấu danh mục, theo đó có sự xuất hiện của mã VHM thuộc Vinhomes, chiếm tỷ trọng 5,11%, khẳng định tương lai sẽ có khoảng 80 triệu USD chảy vào cổ phiếu VHM.

Hôm nay, mã VHM bắt đầu được khối ngoại mua ròng liên tiếp hai phiên.

Đại hội cổ đông của Vincom Retail vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017 với doanh thu đạt trên 5.500 tỷ đồng. Trong năm 2017, tình hình kinh doanh của Vincom Retail rất khả quan khi khai trương 15 trung tâm thương mại mới (10 Vincom Plaza và 5 Vincom+).

Gía cổ phiếu VRE của Vincom Retail đã tăng 600 đồng, lên 45.100 đồng/cổ phiếu

Mã VIC của Tập đoàn Vingroup lội ngược dòng vào phút chót, tăng nhẹ 100 đồng, lên 124.300 đồng/cổ phiếu, giữ vững phong độ tăng trưởng 9 phiên liên tiếp.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến tổng giá trị giao dịch vượt trên 8.000 tỉ đồng nhưng giao dịch thỏa thuận chiếm tỷ lệ lớn, các chuyên gia vẫn còn nghi ngại về thanh khoản toàn thị trường.

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận