29/11/2012 07:34 GMT+7

Có mất đoàn kết?

P.Q.
P.Q.

TT - Một câu hỏi không thể không đặt ra với những thông tin chúng tôi nghe được từ một số cầu thủ.

TT - Một câu hỏi không thể không đặt ra với những thông tin chúng tôi nghe được từ một số cầu thủ.

Đầu tiên là thông tin HLV Phan Thanh Hùng không quyết đoán nên bị trợ lý Hoàng Anh Tuấn chi phối trong các quyết định của mình. Điều này dẫn đến việc vài cầu thủ (không được đá hoặc bị thay ra) không phục. Kế đến là chuyện cầu thủ chia thành nhiều nhóm, và nhiều người không hài lòng với nhau về chuyện được bố trí thi đấu.

Chẳng hạn như trước ngày lên đường sang Thái Lan, một cầu thủ đã tâm sự sau khi anh được HLV Phan Thanh Hùng bố trí đá lệch cánh sở trường trong trận giao hữu và chắc chắn sẽ đá như thế ở AFF Suzuki Cup 2012, lập tức một nhóm đồng đội của anh (nằm ở nhóm đá chính) không hài lòng. Anh nói nhóm cầu thủ này chỉ chờ anh đá không ra gì tại AFF Suzuki Cup 2012 sẽ đòi lại công bằng ngay.

Sau trận thua Philippines, một cầu thủ đã nói: “Đội đá yếu như thế này thì có lẽ có vấn đề”. Một cầu thủ khác kể rằng gần như hơn nửa đội tỏ ra bất phục HLV do họ có chuyên môn tốt hơn những người được đá chính nhưng lại không được chọn chỉ vì HLV Phan Thanh Hùng không có chính kiến mạnh mẽ nên nhiều lúc lại để trợ lý quyết hết mọi thứ.

Chuyện trợ lý lấn át quyền hành không biết thế nào nhưng có cầu thủ đưa ra ngay một ví dụ. Đó là việc thay người trong trận đấu với Myanmar. Khi đó, đội tuyển VN chỉ còn một quyền thay người nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại vẫy tay cho gọi Vũ Phong và Văn Quyết đang khởi động sau cầu môn vào chuẩn bị thay người ở gần cuối hiệp hai. Điều này khiến trợ lý Hoàng Anh Tuấn phải nhắc là chỉ còn một quyền thay người và chọn Vũ Phong vào thay Trọng Hoàng ở phút 80.

Giải thích về chuyện này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Tôi quên việc ngay từ đầu hiệp hai Văn Phong bị đau phải rời sân. Hơn nữa lại chú tâm vào trận đấu nên cứ nghĩ là còn thay được hai cầu thủ nữa sau khi đưa Quang Hải vào thay Công Vinh ở phút 68”.

Những thông tin này chưa biết đúng sai thế nào nhưng cũng ít nhiều cho thấy các cầu thủ VN đã không cùng nhìn về một hướng.

P.Q.

P.Q.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên