​Cơ hội việc làm ngay từ khi nhập học

22/08/2017 08:00 GMT+7

Uy tín về đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, chính là những yếu tố giúp Trường Cao đẳng GTVT Đường Thủy II trở thành một trong những trường hiếm hoi khi sinh viên chưa ra trường đã được doanh nghiệp “đặt hàng” tuyển dụng. 

Sinh viên tốt nghiệp có thể yên tâm về nghề nghiệp tương lai

Với định hướng đào tạo gắn với thị trường lao động, chính vì thế, nhà trường luôn chú trọng đến công tác liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và giải quyết việc làm. Đầu năm thứ nhất, sinh viên sẽ được tư vấn hướng nghiệp để xác định cơ hội nghề nghiệp cho mình và được các công ty tuyển chọn,  ký hợp đồng thử việc, tài trợ học phí cùng các khoản sinh hoạt phí khác. Từ năm thứ hai, khi đi thực tập sinh viên có thể nhận với mức lương từ  4-5 triệu đồng và khi ra trường tùy theo vị trí công việc, mức lương có thể lên đến 14,4 triệu (Theo số liệu 6 tháng đầu năm 2017 của Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên) cùng các chế độ khác như: tiền ăn, bồi dưỡng chức vụ, nghỉ phép, đóng bảo hiểm theo quy định của nhà nước …

Chương trình Tư vấn chọn nghề khởi nghiệp với sự tham dự của các Doanh nghiệp

Để đào tạo được thế hệ sinh viên nắm bắt được kiến thức, vững tay nghề nhà trường luôn chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Trường luôn đảm bảo 70% thời gian học là thực hành trên các thiết bị thực. Việc thực tập của sinh viên luôn gắn kết với các điều kiện thực tế từ cơ sở sản xuất, các công trình, sản phẩm cụ thể. Ngoài các thiết bị thực hành khá hiện đại ở trường, sinh viên sẽ được sử dụng, vận hành các thiết bị tại doanh nghiệp trong thời gian thực tập. 

Sinh viên khoa điều khiển thực hành trên tàu Hà Lan II

Với mức học phí từ 3,4 triệu tới 4,8 triệu đồng/năm học được đánh giá là khá thấp. Đưa ra được mức học phí “dưới sàn” sẽ đảm bảo cho sinh viên an tâm học tập, không còn lo lắng về mức học phí quá cao, gánh nặng kinh tế cho gia đình khi theo học tại trường.

Trong suốt quá trình học tập, để khuyến khích, thúc đẩy khả năng sáng tạo, thi đua của sinh viên, Nhà trường thường xuyên cấp các loại học bổng dành cho các em,cụ thể: học bổng cho sinh viên giỏi được cấp theo học kỳ với mức từ 1,8 đến 2,6 triệu đồng/SV; học bổng khuyến học cấp cho SV có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu học tập với mức 2 triệu đồng/SV/năm. Ngoài ra sinh viên có thể vay từ quỹ khuyến học với lãi suất 0% cho nhu cầu học tập, sinh hoạt. Chưa kể, có tới 05 ngành học được giảm học phí lên tới 70% sẽ rất thiết thực với điều kiện kinh tế của sinh viên.

Đảng ủy Ban giám hiệu cùng các Đoàn viên thanh niên ưu tú

Thời gian đào tạo bậc cao đẳng được rút ngắn chỉ còn hai năm bằng cách tối ưu hóa chương trình đào tạo, chú trọng đến việc hình thành kỹ năng thực hành, giúp sinh viên có thể bắt tay ngay vào công việc sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp SV được cấp bằng kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành theo Luật Giáo dục nghề nghiệp. Chắc chắn đây chính là địa chỉ tin cậy cho tất cả các em đang còn phân vân trong việc chọn trường, chọn ngành.

Trường Cao đẳng GTVT Đường thuỷ II là trường công lập thuộc Bộ GTVT, Mã trường CDT0207. Địa chỉ: Số 33 đường Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM.

Website: www.duongthuy.edu.vn

Điện thoại: 028. 37850 277 - 0908 385 369 - 090 885 2579  

Link Video: https://www.facebook.com/duongthuy.edu.vn/videos/1267583383357182/

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận