22/03/2023 10:44 GMT+7

Cơ hội của Mbappe

Sau rất nhiều tranh luận, Mbappe đã được trao tấm băng đội trưởng bóng đá Pháp - một quyết định có thể trở thành cột mốc quan trọng cho bóng đá Pháp.

Mbappe trở thành đội trưởng tuyển Pháp - Ảnh Reuters

Mbappe trở thành đội trưởng tuyển Pháp - Ảnh Reuters

Mbappe hiện 24 tuổi. Để so sánh, Ronaldo được trao băng đội trưởng chính thức của tuyển Bồ Đào Nha khi 23 tuổi (chứ không phải lần đầu tiên mang băng đội trưởng), còn Messi cũng nhận trọng trách tương tự khi 24 tuổi. Với những thiên tài bóng đá, chuyện trở thành thủ lĩnh ở độ tuổi còn khá trẻ cũng là hiển nhiên.

Nhưng hoàn cảnh của Mbappe vẫn khác xa so với Messi và Ronaldo. Cả hai siêu sao đàn anh kể trên đều nhận tấm băng đội trưởng một cách nghiễm nhiên, khi họ sớm được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất của dân tộc mình trong vài chục năm trở lại đây. Mbappe rất giỏi, nhưng vẫn chưa đạt đến trình độ đó.

Sức ép của tấm băng đội trưởng tuyển Pháp lúc này lại quá lớn. Ngay sau World Cup, "gà trống Gaulois" tiếp tục sa vào những mâu thuẫn nội bộ, chuyện quá quen với lịch sử bóng đá của họ. Những mâu thuẫn đó đã dẫn đến việc Benzema rồi Hugo Lloris giã từ đội tuyển, và cả chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet cũng phải rời ghế (riêng ông này còn dính vào bê bối quấy rối tình dục). Đó là chưa kể đến rất nhiều cầu thủ khác cũng bị đồn là mâu thuẫn với nhau trong đội.

Ở cương vị HLV trưởng, Didier Deschamps vẫn đang làm rất tốt công việc của mình. Nhưng ông vẫn cần một cầu thủ đóng vai trò thủ lĩnh trong phòng thay đồ. Liệu Mbappe có đảm đương nổi? Có cơ sở để tin vào điều đó.

Những gì mà Mbappe làm được trong 1 năm qua thực sự hoàn mỹ. Không chỉ bùng nổ trong sân, tiền đạo của PSG còn được lòng người hâm mộ Pháp qua nhiều cử chỉ đẹp khác. Trong phòng thay đồ, Mbappe xốc dậy tinh thần toàn đội trong những lúc họ gặp khó khăn. Và trước truyền thông, Mbappe mạnh mẽ lên tiếng bảo vệ đàn anh Benzema trước chỉ trích.

Để nối bước Messi cùng Ronaldo, Mbappe không chỉ phải tỏa sáng trên sân cỏ. Tấm băng đội trưởng tuyển Pháp là thách thức, và cũng tạo ra cơ hội cho siêu sao 24 tuổi.

Kylian Mbappe làm thủ quân đội tuyển PhápKylian Mbappe làm thủ quân đội tuyển Pháp

Ngôi sao của CLB Paris Saint-Germain (PSG) Kylian Mbappe sẽ đảm nhiệm vai trò mới, quan trọng ở đội tuyển quốc gia Pháp trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Mbappe tuyển Pháp