Cô giáo tiếng Anh chửi mắng 'kinh hoàng' mở ba cơ sở dạy không phép

07/05/2018 21:45 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 7-5, sở đã thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra và làm việc với cô giáo bị tung clip chửi mắng học sinh với tư cách là người đại diện Công ty cổ phần hệ thống giáo dục MST.

Tại buổi làm việc, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - người chửi mắng, xúc phạm học viên trong clip bị phát tán - được xác nhận là giám đốc Công ty cổ phần hệ thống giáo dục MST, kinh doanh nhiều lĩnh vực (không phải là giám đốc Trung tâm MST English). 

Cô Tuyến thừa nhận là cá nhân đứng ra dạy học và nhận trách nhiệm về cư xử sai, xúc phạm người học. 

Trong buổi làm việc, cô Tuyến cũng thừa nhận việc mở ba cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học nhưng chưa đăng ký hoạt động. Tổng số người đang học tại ba cơ sở này là 30 học viên. Trong ba cơ sở có một địa điểm chưa có học viên đăng ký học.

Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy, yêu cầu cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST, các hồ sơ năng lực của cô Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học. 

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị cô Tuyến báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Tại thời điểm kiểm tra, cô Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Sở GD-ĐT Hà Nội hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận