Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Cô gái khoe 'thẻ đỏ quyền lực' dùng đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng

09/08/2021 13:33 GMT+7

TTO - Phạm Ngọc T. mượn chiếc 'thẻ cán bộ' của người quen quay clip đăng lên tài khoản TikTok cá nhân với nội dung 'Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á, đoán xem' nhằm mục đích 'câu view', gây xôn xao dư luận.

Cô gái khoe thẻ đỏ quyền lực dùng đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh làm việc với Phạm Ngọc T. - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-8, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03 - Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính Phạm Ngọc T. (19 tuổi) 12,5 triệu đồng về hành vi "Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân".

Theo PA03, Phạm Ngọc T. chính là chủ tài khoản TikTok đăng clip khoe "tấm thẻ đỏ quyền lực" có thể đi qua các chốt kiểm soát COVID-19, trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Đội An ninh giáo dục (Đội 5), Phòng PA03 Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã xác minh, mời T. lên làm việc.

Quá trình làm việc, T. cho biết tài khoản TikTok trên được T. lập ra từ năm 2018.

Khoảng đầu tháng 7-2021, qua mạng xã hội, T. quen anh Phạm Văn H. (22 tuổi, quê Thái Bình, hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). 

Trong một lần đi chơi cùng anh H., T. thấy trên ôtô của anh này có một thẻ màu đỏ nên đã cầm thẻ trên tự quay clip.

Khoảng 6h sáng 7-8, T. đã đăng đoạn clip trên kèm theo nội dung "Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á" và "Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa" lên tài khoản TikTok cá nhân nhằm mục đích "câu view".

Đến 14h cùng ngày, T. đã xóa đoạn clip trên.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Làm việc với cơ quan công an, anh Phạm Văn H. khai tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm N.N. (28 tuổi), cấp ngày 1-1-2017. 

Thời điểm năm 2017, anh N. là trưởng phòng marketing một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1-1-2017 đến ngày 31-12-2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8-2018.

H. quen anh N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4-2021). Tháng 6-2020, khi đến nhà anh N. chơi, H. có xin anh N. tấm thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

H. biết T. cầm "thẻ cán bộ" trên để quay clip trên xe của H. nhưng không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội.

Theo Phòng PA03, hành vi đăng clip có nội dung không đúng sự thật của T. gây bức xúc trong dư luận, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 nói chung.

Vụ hoa khôi tiêm vắc xin: Thanh tra xác minh hoa khôi đưa tin sai sự thật Vụ hoa khôi tiêm vắc xin: Thanh tra xác minh hoa khôi đưa tin sai sự thật

TTO - Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Y tế làm rõ vụ "hoa khôi báo chí tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hữu Nghị không qua đăng ký", Bộ Y tế cũng cho biết đã kỷ luật bác sĩ có liên quan. Nhưng theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, "lỗi" là do hoa khôi đưa tin sai.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận