Cổ động viên Đông Nam Á: 'Việt Nam, các bạn không thua đâu!'

27/01/2018 23:24 GMT+7

TTO - "Các bạn là những chiến binh!", "Chúng tôi tự hào về các bạn!", "Tôi đã đổi ảnh đại diện thành cờ Việt Nam!"... - các cổ động viên Đông Nam Á động viên U23 Việt Nam bất chấp kết quả của trận chung kết.

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 1.

Trang FOX Sports Asia gọi hành trình của U23 Việt Nam tại giải đấu này là "hiện tượng" và chiếm trọn trái tim người hâm mộ Đông Nam Á.

U23 Việt Nam đã có một trận chung kết đầy khó khăn trước đối thủ U23 Uzbekistan khi tuyết phủ trắng xóa sân vận động Thường Châu (Trung Quốc). Tuy thất bại ở những phút cuối của trận đấu nhưng U23 Việt Nam đã để lại nhiều tình cảm cũng như sự thán phục trong lòng cổ động viên trong nước và khu vực.

Trên trang chủ của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), các cổ động viên khu vực đã dành nhiều lời khen ngợi cho U23 Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng. Hầu hết cổ động viên cho rằng Việt Nam xứng đáng dành chiến thắng và dù kết quả có ra sao, các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng đã là nhà vô địch và là niềm tự hào của Đông Nam Á.

Tài khoản Kittipong Sunthornphat bình luận: "Chúc mừng Uzbekistan và đừng bỏ cuộc, Việt Nam. Mặc dù là một đội bóng ở vị trí thứ hai, các bạn là những 'chiến binh' của Đông Nam Á. Các bạn là nguồn cảm hứng cho những đội khác trong tương lai. Tôi dành sự tôn trọng cho Việt Nam và hẹn gặp các bạn tại AFF Cup 2018".

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 2.

"Đừng bỏ cuộc nhé Việt Nam", cổ động viên Thái Lan viết. Một cổ động viên khác còn tin rằng Việt Nam sẽ sớm đá tại World Cup.

Tài khoản tên Nurul Bainun Murshidi từ Malaysia cho biết người này còn đổi avatar Facebook thành lá cờ Việt Nam để thể hiện sự tự hào. Người này viết: "Hôm nay, tôi đã chỉnh sửa ảnh đại diện của mình để thể hiện sự tự hào trước tinh thần của Việt Nam. Tôi không quan tâm đến những bình luận tiêu cực. Tôi vẫn rất tự hào vì Việt Nam đã làm nên lịch sử cho Đông Nam Á".

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 3.

Đổi hình đại diện thành cờ Việt Nam là việc một cổ động viên Malaysia đã làm. Một cổ động viên khác khẳng định: "Các bạn là các chiến binh ngoan cường".

Trang Fox Sports Asia cũng đã đăng tải bài viết với chú thích: "Việt Nam không giành được ngôi  vô địch U23 châu Á 2018 nhưng Việt Nam đã làm nên lịch sử cho Đông Nam Á. Họ có thể tự hào về những gì đã làm được vì khu vực Đông Nam Á đã rất tự hào về họ".

Trận chung kết diễn ra trong điều kiện tuyết vẫn rơi và phủ trắng sân cỏ. Điều này mang đến bất lợi cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Nhiều cổ động viên khu vực và quốc tế cũng cho rằng nếu thời tiết tốt hơn, Việt Nam nhất định sẽ giành chiến thắng.

Tài khoản có tên Alexis Thant Zin bình luận trong bài viết của AFC: "Đội tuyển Việt Nam đã mang đến cho chúng ta thấy tinh thần thể thao. Kết quả này không công bằng cho đội Việt Nam. Chúng tôi tự hào về bạn, Việt Nam. Hãy cố gắng hơn nữa. Các bạn đã làm tốt hơn cả tốt".

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 4.

"Các bạn đã làm tốt hơn cả tốt".

Đồng tình với ý kiến đó, Nurfarhanim Zalani đến từ Thái Lan cũng cho biết đội tuyển Việt Nam đã là nhà vô địch trong lòng cổ động viên Đông Nam Á: "Chúng tôi biết các bạn đã dành 200% cho hành trình tiến đến chức vô địch này từ những trận đầu tiên mặc dù có sự không công bằng trong trận gặp Irag và Qatar và điều kiện thời tiết như hôm nay. Chúng tôi biết các bạn không quen với thời tiết nhưng các bạn không lấy đó làm lý do mà đã có một màn phản công rất đẹp".

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 5.

"Việt Nam, các bạn không thua đâu. Các bạn đã chiến thắng trong lòng chúng tôi".

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 6.

Một cổ động viên Campuchia dành toàn bộ tình cảm cho U23 Việt Nam.

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 7.

"Chẳng công bằng chút nào, Việt Nam đâu có quen đã trên tuyết như Uzbekistan".

Cổ động viên Đông Nam Á: Việt Nam, các bạn không thua đâu! - Ảnh 8.

Cổ động viên từ Brazil cũng rất nhiệt thành, nhớ tên nhiều cầu thủ U23 Việt Nam và khẳng định các cầu thủ Việt Nam đã chinh phục trái tim của hàng triệu cổ động viên Nam Mỹ.

U23 Việt Nam "nửa mét trên trái đất bằng 3 mét trên mặt trăng" U23 Việt Nam 'nửa mét trên trái đất bằng 3 mét trên mặt trăng' Cổ động viên Việt Nam nhặt rác giữa mưa tuyết sau trận chung kết Cổ động viên Việt Nam nhặt rác giữa mưa tuyết sau trận chung kết ​“Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi” ​“Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi”
     
PHƯƠNG THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận