Cô dâu phẫn nộ vì mẹ chồng muốn mặc váy trắng dự đám cưới

18/05/2018 19:14 GMT+7

TTO - "Nếu bà mặc cái váy đó, bà sẽ không được phép xuất hiện trong bất kỳ tấm hình cưới nào hết", cô dâu bức xúc nói.

Trong các đám cưới, khách mời thường tránh mặc màu trắng để thể hiện sự tôn trọng dành cho cô dâu. Vì vậy, thật dễ hiểu khi cô dâu tá hoả vì mẹ chồng lại mặc một chiếc váy trắng dài quét đất rất giống váy cô dâu.

Cô dâu phẫn nộ vì mẹ chồng muốn mặc váy trắng dự đám cưới - Ảnh 1.

Cô dâu đau đầu vì chiếc váy trắng của mẹ chồng - Ảnh minh hoạ: Independent

Không biết làm thế nào để xử lý tình huống này và cũng không muốn làm xáo trộn mọi việc, một người bạn của cô dâu đăng trên trang Mumsnet để nhờ tư vấn.

"Bạn mình chuẩn bị làm đám cưới vào mùa hè này, và sẽ mặc một chiếc váy trắng dài quét đất cùng voan đội đầu. Lễ cưới rất nhỏ với 19 khách mời, tất cả là người nhà. Mẹ chồng bạn mình vừa gửi một tấm hình chiếc váy trắng dài mà bà định mặc. Bạn mình nên trả lời thế nào?", cô viết.

Theo người bạn này, cô dâu có 2 lựa chọn, hoặc để chồng giải quyết, hoặc trả lời "haha, con cứ nghĩ mẹ nghiêm túc cơ đấy!".

Bài viết nhận được hơn 100 phản hồi thể hiện sự thông cảm dành cho cô dâu, và đưa ra những lời tư vấn. Phần lớn khuyên cô dâu nên trả lời một cách hài hước để tình hình trở nên nhẹ nhàng.

"Hỏi bà xem liệu bà nghĩ đây là đám cưới kép phải không. Cứ đùa thế, biết đâu bà mẹ chồng sẽ nhận ra bà lố bịch thế nào", một người viết. "Tôi sẽ nhắn lại: 'Trông hơi giống váy của con phải không mẹ?'", một người khác nêu ý kiến.

Một số khác lại cho rằng cô dâu nên nói thẳng với mẹ chồng, nói thẳng tại sao chiếc váy bà mua không phù hợp. "Tại sao không nói 'Con không có vấn đề gì với đồ mẹ mặc, chỉ cần mẹ cảm thấy thoải mái, nhưng mẹ có thể không biết người ta kỳ thị việc mặc váy trắng nếu người đó không phải là cô dâu - và con sẽ không muốn mọi người bình luận về mẹ'", một người khác khuyên.

Cực đoan hơn, một số người cho rằng bà mẹ chồng mua chiếc váy trắng là có mục đích để nổi bật hơn cô dâu chứ không phải ngẫu nhiên.

Cậu bé 4 tuổi ôm mẹ kế, khóc nức nở trong đám cưới của bố Cậu bé 4 tuổi ôm mẹ kế, khóc nức nở trong đám cưới của bố

TTO - Gage Newville khiến quan khách tham dự lễ cưới bật cười khi cậu bật khóc trong lúc mẹ kế đọc lời hứa dành riêng cho cậu.

THUÝ NGUYỄN (Theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận