Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

'Cò' cây cảnh trên mạng, lấy tiền cọc của khách rồi 'biến mất'

07/06/2022 14:14 GMT+7

TTO - Ngày 7-6, Công an TP Gia Nghĩa, Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Huỳnh Quốc Thái (27 tuổi, trú tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cò cây cảnh trên mạng, lấy tiền cọc của khách rồi biến mất - Ảnh 1.

Huỳnh Quốc Thái tại cơ quan điều tra - Ảnh: H.L.

Theo thông tin ban đầu, thông qua mạng xã hội, Thái có đến gặp chị B. ở xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo đặt vấn đề mua cây mai vàng 5 cánh (cao hơn 3m). Xem và chụp hình xong, Thái trả giá 60 triệu đồng nhưng chị B. không bán.

Sau đó, Thái sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng hình ảnh cây mai của chị B. lên mạng xã hội rao bán. Đến cuối tháng 4-2022, anh Phạm Khắc H. (trú tại TP Gia Nghĩa) đã liên hệ, thỏa thuận với Thái mua cây mai này với giá 70 triệu đồng. 

Anh H. chuyển vào tài khoản cho Thái số tiền 30 triệu đồng để đặt cọc, đồng thời hỏi Thái để mua thêm một số cây cảnh khác.

Thái gửi hình ảnh và giới thiệu cho anh H. cây hoa giấy màu tím (cây này là của anh N.V.H. ở xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo).

Xem xong cây, anh H. đồng ý mua với giá 42 triệu đồng và sau đó H. tiếp tục chuyển cho Thái 20 triệu đồng để đặt cọc tiền mua cây hoa giấy.

Mặc dù không liên hệ với các chủ cây để mua và vận chuyển cây về TP Gia Nghĩa cho anh H. theo thỏa thuận nhưng Thái tiếp tục viện lý do chủ cây hoa mai yêu cầu giao đủ tiền mới cho đào cây và yêu cầu anh H. chuyển thêm 20 triệu đồng.

Sau khi nhận được 70 triệu đồng, Thái không giao cây cho anh H. như thỏa thuận và cắt đứt mọi liên lạc với anh H..

Biết bị lừa, anh H. đã làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc đến cơ quan công an. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Gia Nghĩa đang tiếp tục mở rộng điều tra tìm người từng là nạn nhân của các vụ lừa đảo tương tự để phối hợp giải quyết.

Trộm cây cảnh trên quốc lộ bán lấy tiền tiêu tết Trộm cây cảnh trên quốc lộ bán lấy tiền tiêu tết

TTO - Lợi dụng đêm khuya và trời mưa, Cương đi xe từ Nghệ An vào Hà Tĩnh ăn trộm cây cảnh để về bán lấy tiền tiêu tết nhưng bị khởi tố, bắt giữ.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận