CNN Indonesia: 'Đội tuyển quốc gia đã có HLV mới'

17/12/2019 05:05 GMT+7

TTO - Một quan chức của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã tiết lộ thông tin với tờ CNN Indonesia về việc đội tuyển quốc gia nước này đã có HLV mới.

CNN Indonesia: Đội tuyển quốc gia đã có HLV mới - Ảnh 1.

Tuyển Indonesia (áo trắng) vẫn chưa tìm được HLV mới để thay ông Simon McMenemy - Ảnh: AFP

Theo CNN Indonesia, người tiết lộ thông tin này là một quan chức của PSSI có tên là Haruna Soemitro. Quyết định bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Indonesia được đưa ra sau cuộc họp của PSSI vào hôm 16-12.

Dù vậy, ông Haruna từ chối cung cấp thông tin về người được lựa chọn và mong mọi người chờ thông báo chính thức từ chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan. "Trong cuộc họp, PSSI đã lựa chọn được HLV trưởng cho tuyển quốc gia Indonesia. Nếu phóng viên muốn biết thì nên hỏi vị chủ tịch PSSI", ông Haruna trả lời với CNN Indonesia.

Trong thông tin liên quan, một thành viên khác của PSSI là ông Danurwindo đã hé lộ tiêu chí tuyển chọn HLV tuyển quốc gia. Theo đó, PSSI muốn nhắm đến một chiến lược gia từng tham dự World Cup.

Nếu khẳng định này đúng thì nhiều khả năng người lựa chọn là HLV Shin Tae Yong. Trước đây, ông Shin từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2018 và có được thắng lợi 2-0 trước đội tuyển Đức.

Cách đây ít ngày, tờ Chosun Ilbo khẳng định ông Shin đã đồng ý dẫn dắt CLB Shenzhen ở Giải hạng hai Trung Quốc. Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn mới đây với SPOTV, ông Shin cho biết mình chưa đưa ra quyết định chính thức.

Một ứng viên khác cho vị trí này là ông Luis Milla, người đã từng dẫn dắt tuyển Indonesia trong quá khứ. Dù vậy, ông Milla lại chưa từng tham dự World Cup.

Từ khi HLV McMenemy bị sa thải vào đầu tháng 11 sau chuỗi trận toàn thua ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, chiếc ghế HLV trưởng của tuyển Indonesia vẫn còn bỏ trống.

HLV U22 Indonesia Sjafri có thật sự bị sa thải vì thua thầy Park? HLV U22 Indonesia Sjafri có thật sự bị sa thải vì thua thầy Park?

TTO - Trước một số thông tin từ truyền thông và mạng xã hội Việt Nam về việc HLV Indra Sjafri bị sa thải, trang Bola Stylo hôm 15-12 đã có bài viết phản bác lại.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận