24/11/2016 20:44 GMT+7

Clip người bán gà nước giật lại hàng với kiểm lâm

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Chiều 24-11, lực lượng kiểm lâm ập vào kiểm tra nơi bán động vật rừng tự phát ở đường Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình, TP.HCM) thì người bán hàng ở đây đã lao vào đối phó, giật lại hàng.

Người đàn ông (cởi trần) giật lại chùm gà nước, đối phó lực lượng kiểm lâm - Ảnh: NGỌC KHẢI
Người đàn ông (cởi trần) giật lại chùm gà nước - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15g cùng ngày đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM) bất ngờ kiểm tra nơi bán động vật rừng tự phát ở khu vực lề đường Phạm Văn Bạch (P.15, Q.Tân Bình). 

Khi đó, một người đàn ông (cởi trần) đối phó bằng cách lao vào giật lại các chùm gà nước đang treo lủng lẳng ở cây dù bên đường. Sau khi giật được nhiều con gà nước, người này liền bỏ đi, không hợp tác với lực lượng kiểm lâm.

Lực lượng kiểm tra nhận định nơi đây đã có hành vi mua bán động vật rừng trái với quy định của Nhà nước nhưng không xác định được chủ sở hữu. Số lượng động vật rừng lực lượng kiểm lâm thu giữ gồm 25 con gà nước (tổng trọng lượng khoảng 3kg) và 6 con vịt trời.

Toàn bộ số cá thể trên đều còn sống nhưng đã yếu. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ tạm giữ toàn bộ số động vật rừng trên để xử lý theo quy định.

Số gà nước, vịt trời bán tại lề đường Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình) lực lượng chức năng thu giữ - Ảnh: NGỌC KHẢI
Số gà nước, vịt trời bán tại lề đường Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình) bị lực lượng chức năng thu giữ - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo người dân địa phương, nơi đây thường xuyên cung cấp gà nước cho người đi đường vào thời điểm từ chiều đến tối. “Loại chim này được người bán giới thiệu là hàng đánh bắt ở môi trường tự nhiên dưới miền Tây, giá 350.000 đồng/kg” -  ông Đ.H. (ngụ Q.Tân Bình) bảo. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận