24/02/2026 20:09 GMT+7

CLB Thanh Hóa suýt bị xử thua Công An Hà Nội 0-3

Trước trận đá bù vòng 10 V-League 2025-2026, CLB Thanh Hóa suýt bị xử thua 0-3 trước CLB Công An Hà Nội nếu không đủ 16 cầu thủ theo điều lệ.

clb thanh hóa - Ảnh 1.

CLB Thanh Hóa còn đúng 16 cầu thủ nên không bị xử thua - Ảnh: QUANG THỊNH

CLB Thanh Hóa tiếp CLB Công An Hà Nội ở trận đá bù vòng 10 vào tối 24-2. Trận đấu này đối diện nguy cơ khi đội chủ nhà liên tục nhận tin dữ, thậm chí rủi ro có thể bị xử thua 0-3.

Theo đó, ban tổ chức thông báo một cầu thủ của Thanh Hóa bị cấm thi đấu do lãnh đủ 3 thẻ vàng ở các trận trước đó. Đó là trung vệ Nguyễn Đình Huyên mang áo số 16.

Hơn thế, giữa lúc thị trường chuyển nhượng đang mở cửa, tin đồn về đội trưởng Doãn Ngọc Tân dấy lên. Tiền vệ này được một đội bóng "đại gia" quan tâm và đặt vấn đề gấp rút.

Đáng nói là thời điểm này CLB Thanh Hóa chỉ còn 17 cầu thủ, gồm cả Ngọc Tân và Đình Huyên. Trong khi Đình Huyên bị "treo giò", nếu Ngọc Tân ra đi, CLB Thanh Hóa gặp nguy.

Bởi lẽ theo điều 13 trong Điều lệ V-League 2025-2026, mỗi CLB phải đăng ký tối thiểu 16 cầu thủ (tối đa 20). Trong 11 người đá chính, có 1 thủ môn và 1 thủ môn trong tối thiểu 5 dự bị.

Ở điều 15.1, trường hợp CLB không đăng ký đúng thời gian, số lượng, thành phần cầu thủ, quan chức, huấn luyện viên tham dự trận đấu theo các quy định thì:

"CLB sẽ phải chịu xử thua 0-3 hoặc trận đấu tạm hoãn trong trường hợp vì các lý do bất khả kháng, do BTC giải xem xét, quyết định; đồng thời, CLB vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả mọi chi phí liên quan đến việc tổ chức trận đấu bù (nếu có) theo kế hoạch do BTC giải sắp xếp và chịu các hình thức xử lý khác liên quan theo quy định".

clb thanh hóa - Ảnh 2.

Doãn Ngọc Tân (giữa) suýt nữa đã rời đi - Ảnh: QUANG THỊNH

Trong danh sách ra quân của CLB Thanh Hóa, HLV Mai Xuân Hợp vừa đủ 16 cầu thủ, gồm 5 dự bị. Trong đó có đến 2 thủ môn ngồi ngoài và một trong số đó có thể dùng để đá tiền đạo.

Một số cái tên đã không còn được đội bóng đăng ký nữa là tiền đạo Ribamar (chuyển sang CLB Đà Nẵng), ngoại binh Rimario (chưa rõ lý do) và Mamadou Mbodji (thanh lý hợp đồng).

CLB Thanh Hóa còn một ngoại binh duy nhất là Abdurakhmanov Odilzhon. Ngoại binh người Kyrgyzstan cũng đá chính ở trận gặp CLB Công An Hà Nội.

Lý do CLB Thanh Hóa không còn nhiều cầu thủ:

FIFA cấm CLB Thanh Hóa đăng ký cầu thủ mới (không phải cấm chuyển nhượng) do đang bị 4 nguyên đơn kiện vì nợ lương và các nghĩa vụ tài chính, trong đó có 3 cầu thủ và 1 HLV. Khi nào thanh toán xong, CLB Thanh Hóa sẽ được đăng ký thêm cầu thủ.

CLB Thanh Hóa suýt bị xử thua 0-3 - Ảnh 4.CLB Thanh Hóa tiếp tục bán các tiền đạo tài năng trẻ cho CLB Ninh Bình

Tiền đạo Trần Quang Vinh và Lê Đức Phát trở thành bản hợp đồng thứ 6 từ CLB Thanh Hóa sắp gia nhập CLB Ninh Bình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất