![]() |
Một buổi sinh hoạt một nhóm kỹ năng phát triển bản thân TGM VN - Ảnh: TGM VN |
![]() |
Nguyễn Anh Phú |
CLB Hành động Vì Hạnh Phúc được thành lập với đội ngũ ban điều hành đều là những người thành đạt, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ, những người chưa có nhiều trải nghiệm để tích lũy đủ vốn kỹ năng sống cho mình.
Năm 2012, CLB đã tổ chức chuỗi hội thảo kỹ năng miễn phí dành cho các bạn trẻ thông qua hình thức tọa đàm, chia sẻ của những đi trước luôn tâm huyết với giới trẻ. Những chương trình do CLB tổ chức hướng đến việc hình thành tư duy đúng đắn, không bị tác động bởi môi trường xung quanh và khuyến khích các bạn trẻ tự mình trải nghiệm.
Ước nguyện trong năm mới, Hành động Vì Hạnh Phúc tập trung những khóa rèn luyện tư duy cho các bạn trẻ và những khóa huấn luyện dài ngày tăng cường trải nghiệm, nhằm lan tỏa đi thông điệp “Trí tuệ - trải nghiệm - tình bạn” của CLB.
![]() |
Nguyễn Minh Thi |
Từ một nhóm những bạn trẻ muốn tìm hiểu và chia sẻ về kỹ năng sống, sau bốn năm hoạt động, CLB Kỹ năng sống đã vươn lên trở thành một trong những CLB tiêu biểu của Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM. Trong năm qua, CLB đã hướng hoạt động của mình đến đối tượng học sinh THPT, vốn ít có cơ hội được tiếp cận với các chương trình dạy kỹ năng sống. Chương trình “Hành trình kỹ năng”diễn ra trong hai tháng, đã đến với tám trường THPT ngoại thành.
Trong năm 2013, CLB sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động thường niên, đồng thời đẩy mạnh tổ chức các sự kiện ngoại khóa nhằm tạo cơ hội cho các bạn trải nghiệm thực tế. CLB cũng sẽ tổ chức khóa học L.I.F.E, kéo dài 2-3 ngày, đi sâu vào việc giúp các bạn nhận thức được bản thân mình, từ đó có những hành động thiết thực.
![]() |
Lê Hồng Đức |
Nối tiếp kinh nghiệm 12 năm hoạt động, trong năm 2012 CLB Khuyến Tài đã tổ chức nhiều hoạt động: Sống với ước mơ, Để thành công ở đại học... Trong năm mới, CLB phát triển toàn diện theo nhu cầu của sinh viên ở từng năm đại học. Đó sẽ là chương trình nâng cao kỹ năng viết CV và phỏng vấn tìm việc hàng năm cho sinh viên năm cuối, chương trình tham quan tìm hiểu quy trình làm việc ở các nhà máy, công ty dành cho sinh viên năm ba, các khóa tập huấn và chuỗi hội thảo của CLB cho sinh viên năm hai, và các chương trình huấn luyện kỹ năng cơ bản để học tốt ở đại học dành cho sinh viên năm nhất.
![]() |
Đặng Hoàng Linh |
Mục tiêu của CLB là giúp sinh viên, khi tiếp nhận một công việc hoàn toàn mới có thể làm chủ nó, chứ không rơi vào trường hợp công việc làm chủ các bạn đó.Vì thế, định hướng của CLB năm 2013 là tăng cường tổ chức nhiều hoạt động thực tế bên ngoài để các bạn có một môi trường làm việc. Khi đó, tự các bạn sẽ rút ra những bài học cho bản thân, những nguyên tắc thiết thực được xây dựng từ sự trải nghiệm. Đó sẽ là các chương trình dã ngoại, tình nguyện… để tăng cường kỹ năng tổ chức, phân công công việc và luôn để các bạn luân phiên nhau thực hiện nhằm tạo cơ hội công bằng cho mỗi người.
Áo Trắng Xuân Qúy Tỵ 2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo. Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này. |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận