21/03/2021 19:05 GMT+7

CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin nhận tài trợ 20 tỉ đồng/năm từ FLC

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-3, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc đã ký hợp đồng với Tập đoàn FLC. Theo đó, FLC chính thức trở thành nhà tài trợ độc quyền cho đội bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin. Hợp đồng có thời hạn 5 năm, trong đó năm 2021 là 20 tỉ đồng.

CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin nhận tài trợ 20 tỉ đồng/năm từ FLC - Ảnh 1.

Từ mùa giải 2021, CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin có nhà tài trợ mới là Tập đoàn FLC - Ảnh: BTL TT

CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin được thành lập năm 1971. Đây là đội bóng giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Đại tá Lê Dũng - phó tư lệnh, tổng tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (Bộ Quốc phòng) - cho biết: "Theo thống kê, CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin đã thi đấu 160 giải và giành được 118 chức vô địch. Chỉ tính riêng từ năm 2004 đến nay khi giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc đổi tên thành Giải vô địch quốc gia, CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin đã giành 11 chức vô địch. Năm 2015, CLB giành HCĐ tại Đại hội thể thao quân sự thế giới. Đây cũng là huy chương tập thể đầu tiên của thể thao quân đội sau 4 lần tham gia đại hội".

Trong quá trình phát triển của CLB, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc muốn có thêm các doanh nghiệp cùng chung tay để đưa bóng chuyền quân đội phát triển. Chính vì vậy Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc đã ký hợp đồng với Tập đoàn FLC để có thêm nguồn lực.

Hợp đồng giữa Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc với FLC để tài trợ cho CLB bóng chuyền Bộ Tư Lệnh Thông Tin có thời hạn 5 năm kể từ năm 2021. Trong đó, năm 2021 FLC tài trợ cho CLB 20 tỉ đồng với 15 tỉ đồng tiền mặt và 5 tỉ đồng hiện vật.

Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ CLB đào tạo trẻ, nâng cấp cơ sở vật chất, trả lương cho HLV, VĐV. Quyền lợi mà FLC nhận được sẽ là được quảng bá hình ảnh thông qua CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin. Với hợp đồng này, CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin sẽ chính thức có tên là: CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin - FLC.

Ông Lê Văn Thành - chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam - cho biết hợp đồng tài trợ mà CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin nhận được là hợp đồng lớn nhất mà một CLB bóng chuyền Việt Nam từng có.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc Tập đoàn FLC mới đây ký hợp đồng là nhà tài trợ cho CLB bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc (tham dự giải hạng A toàn quốc), giờ FLC lại là nhà tài trợ chính cho CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin (thi đấu ở giải vô địch quốc gia), như vậy có vi phạm điều lệ của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam?, ông Lê Văn Thành khẳng định việc tài trợ như thế này không vi phạm quy định gì.

FLC không tài trợ cho CLB bóng đá Thanh Hóa vì quá phức tạp

Phát biểu bên lề lễ ký kết tài trợ cho CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin, ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch Tập đoàn FLC - kể câu chuyện FLC đã và đang tài trợ rất nhiều cho thể thao Việt Nam, trong đó có bóng đá.

Ông Quyết kể: Trước đây FLC tài trợ chính cho CLB bóng đá Thanh Hóa. Mỗi năm chúng tôi tài trợ cho CLB 105 tỉ đồng, có hóa đơn đỏ. Bên cạnh đó UBND tỉnh tài trợ cho khoảng 30 tỉ đồng, tùy giai đoạn. Khi FLC tiếp quản đội bóng đá tỉnh Thanh Hóa cũng giống như khi tiếp quản CLB bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc, đội bóng Thanh Hóa nợ lương cả chị lao đông cắt cỏ, dù người lao công là người khó khăn nhất, lương chỉ 1,5-2 triệu đồng/tháng. Khi vào tài trợ, FLC trả nợ hết những khoản này cho CLB. FLC vào tài trợ cho CLB Thanh Hóa khiến thị trường bóng đá sôi động hẳn lên, ngoại binh hay là FLC Thanh Hóa mua hết.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết: "Sau 4 năm chung tình, FLC thấy chưa có duyên gắn bó thêm với bóng đá Thanh Hóa vì phức tạp chứ không phải vì tiền. Nhìn chung là phức tạp trên mọi phương diện chứ không phải vì thiếu kinh phí".

Các Các 'chân dài' CLB Thông tin LienVietPostBank đăng quang

TTO - Tối 20-12, các cô gái Thông Tin LienVietPostBank đã thắng 3-1 trước Hoá chất Đức Giang (HCĐG) Hà Nội ở trận chung kết nữ của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020 tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên