22/04/2017 11:07 GMT+7

Chuyện về “anh” Nguyễn Thị Trang

H.ĐĂNG - T.PHÚC , HUYDANG@TUOITRE.COM.VN
H.ĐĂNG - T.PHÚC , HUYDANG@TUOITRE.COM.VN

TT - Thường được biết đến với cái tên “Kendy Nguyễn” trong giới VĐV thể hình, Nguyễn Thị Trang sẵn sàng vượt qua tất cả để được sống đúng như nguyện vọng của mình: một VĐV nam đúng nghĩa.

Trang "Kendy Nguyễn" hướng dẫn tập luyện cho một học viên. Ảnh: H.Đ

Dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần khi hẹn gặp riêng với Trang, chúng tôi vẫn phải ngạc nhiên lúc nhìn thấy “anh” trong một phòng tập thể hình ở Q.7, TP.HCM.

“Sao lại đưa CMND... bạn gái”

Cao khoảng 1,6m, mạnh mẽ với mái tóc cắt ngắn, Trang dường như chẳng còn mang chút vết tích sinh học của một cô gái. Trang nói: “Các anh cứ tự nhiên đi. Tôi không có gì e ngại cả vì đây chính là cuộc sống mà tôi mong muốn”.

Vừa trò chuyện, Trang vừa cho chúng tôi xem những hình ảnh thời con gái của cô cách đây khoảng 6 năm. Trang khi đó ốm, cao và trông đầy nữ tính với mái tóc tém. “Trên thẻ CMND, bằng lái xe của tôi vẫn còn in hình cũ nên nhiều lúc đi công chứng hoặc làm việc cần xuất trình giấy tờ, tôi vẫn thường được hỏi: “Sao lại đưa CMND của bạn gái?”. Lúc đó tôi cũng chỉ biết cười” - Trang kể.

Gần 6 năm trời kể từ ngày xác định cuộc sống mới của mình, Trang đã phải chịu nhiều dị nghị từ bà con, người quen... Sinh năm 1989, Trang đã có ý thức về giới tính từ khi mới là một cô bé học cấp II.

“Từ nhỏ tôi đã có tính cách như con trai, mê thể thao và không thích chơi những món đồ của con gái. Càng lớn, tôi càng chơi thể thao nhiều để có được sự mạnh mẽ như đàn ông. Dần dà, tôi cũng phát hiện con người thật của mình là thế nào. Nhưng khi đó tôi chưa muốn công khai vì sợ bố mẹ buồn. Đến khi học xong đại học, tôi mới chính thức công khai giới tính thật của mình” - Trang kể.

Toại nguyện nhờ thể hình

Chặng đường đi tìm giới tính thật của Trang gắn chặt với thể thao. Từ thời cấp II, Trang đã là một VĐV điền kinh rồi karate trẻ có tiềm năng ở TP.HCM khi từng giành giải ở Hội khỏe Phù Đổng. Ở môn karate, Trang còn từng vào đội trẻ TP.HCM trước khi phải nghỉ vì chấn thương.

“Thời điểm đó, tôi đi học trung cấp ngành du lịch rồi ra làm lễ tân ở khách sạn. Lúc đó tôi đã công khai về giới tính của mình. Ban đầu cũng nhận khá nhiều sự kỳ thị, nhưng tôi không quan tâm. Điều làm tôi ái ngại là sau một thời gian nghỉ chơi thể thao, sức khỏe của tôi yếu dần. Tôi quyết tâm đi tập thể hình để lấy lại sức vóc” - Trang kể.

Có sẵn tố chất thể thao, Trang hòa nhập rất nhanh với phòng tập thể hình. Chỉ vài tháng sau khi tập, Trang đã giành được HCB ở hạng cân 46kg Giải vô địch TP.HCM. Dần dà, Trang bỏ công việc lễ tân để đi theo đường VĐV chuyên nghiệp. Nhưng điều quan trọng nhất mà thể hình mang đến cho Trang chính là ngoại hình của một người đàn ông mạnh mẽ. Chỉ sau khoảng 2 năm, hình ảnh một cô gái mảnh dẻ, có phần ẻo lả hoàn toàn biến mất. Trang trở thành VĐV thể hình có cơ bắp cuồn cuộn, lực lưỡng chẳng kém nam giới.

Hiện tại, dù đã công khai giới tính thật nhưng vì không phẫu thuật chuyển giới, làng thể thao VN cũng chưa có nhiều trường hợp như Trang nên Trang vẫn thi đấu ở nội dung nữ các giải thể hình cấp quốc gia, thành phố. Bên cạnh việc tham dự các giải đấu và tập luyện ở Nhà tập luyện Phú Thọ (Q.11, TP.HCM), Trang còn đi dạy ở một phòng tập thể hình tại Q.7.

“Từng suy nghĩ đến việc phẫu thuật, nhưng có lẽ tôi sẽ không thực hiện vì hiện tại tôi hoàn toàn thỏa mãn với cuộc sống như thế này. Tôi có một cơ thể mạnh mẽ, nam tính lý tưởng nhờ thể hình. Tôi cũng luôn đưa ra những lời khuyên tập thể hình cho những người cùng giới với mình. Nó ít đau đớn hơn là phẫu thuật” - Trang nói.

Tư vấn cho những người cùng giới

Sau vài năm đi dạy, trở thành một HLV rất được ưa thích tại CLB, Trang nhận huấn luyện riêng cho mọi đối tượng từ nam đến nữ, đặc biệt là những người cùng hoàn cảnh như cô. “Vài năm qua, đã có khoảng 20 bạn đồng tính đến xin tập luyện với tôi. Tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho họ về cách thức tập thể hình hợp lý. Hiện tại, tôi có 4 học viên là người đồng tính” - Trang nói.

H.ĐĂNG - T.PHÚC , HUYDANG@TUOITRE.COM.VN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên