Tag: chuyển giới

Ông Nguyễn Anh Trí làm trưởng ban soạn thảo dự luật chuyển đổi giới tính

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí được giao làm trưởng ban soạn thảo dự án Luật Chuyển đổi giới tính, dự luật này do chính ông Trí đề xuất.

Rối loạn nhận thức giới tính của người trẻ

Bé gái muốn trở thành con trai từ bi kịch gia đình khi cha thường xuyên đánh mẹ nên bé muốn mình mạnh mẽ hơn để che chở cho mẹ.

Ông Putin ký luật cấm chuyển giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật cấm chuyển giới, theo đó cấm can thiệp y tế "nhằm thay đổi giới tính một người" và thay đổi thông tin chi tiết về giới tính trong giấy tờ.

Thường vụ Quốc hội trả lời về đề xuất Luật Đô thị đặc biệt cho TP.HCM

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội để làm rõ, đề xuất các chính sách, giải pháp quản lý, phát triển đô thị đặc biệt.

Để thông tuệ bước vào hành trình tri nhận giới tính

TTCT - Trong thực tiễn đời sống ngày nay, giới tính là một hiện tượng chứa đựng nhiều biến động với những biểu hiện đa dạng.

Gỡ nút thắt giấy tờ của người chuyển giới

Việc phẫu thuật chuyển giới của một số người Việt đã trở thành thực tế trong cuộc sống. Thế nhưng, sau khi chuyển giới, họ đang gặp rất nhiều rắc rối về pháp lý.

Người chuyển giới nào được Nhà nước thừa nhận?

Đây là một trong những điểm mới đặt ra trong dự luật chuyển đổi giới tính được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận cho ý kiến hôm qua 12-5.

Đề xuất người dân được công nhận giới tính mới một lần trong đời

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội cho ý kiến việc đưa dự án Luật Chuyển đổi giới tính do đại biểu Nguyễn Anh Trí đề xuất vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 tại kỳ họp thứ 5.

Thể thao sẽ phải chia mấy?

TTCT - Làng thể thao đỉnh cao thế giới đã trải qua hơn 100 năm lịch sử với mô hình hai nội dung nam - nữ. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu trong tương lai, một hạng mục thứ ba, thứ tư… sẽ xuất hiện.

Xây dựng luật về chuyển giới: Không vì khó, nhạy cảm mà né tránh

Đại biểu Nguyễn Anh Trí đã trình đề nghị xây dựng dự án luật liên quan đến chuyển giới trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội.