Chuyên gia muốn dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu, còn bạn?

04/04/2016 11:36 GMT+7

TTO - Xung quanh tranh luận: "Dời hay không dời ga Sài Gòn", các chuyên gia chọn giải pháp dung hòa là: dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu và chọn ga Bình Triệu làm ga trung tâm. Còn bạn?

Bảng thăm dò mới trên TTO (khởi tạo lúc 10g45 ngày 4-4-2016)

Cụ thể, phát biểu tại buổi tọa đàm “Dời hay không dời ga Sài Gòn?” do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 31-3, nhiều chuyên gia và nhà khoa học đề nghị ngành đường sắt nên nghiên cứu càng sớm càng tốt chuyện làm ga Bình Triệu là ga trung tâm vì như vậy sẽ phù hợp hơn.

Ông Đặng Ngọc Thành, nguyên tổng giám đốc Liên hiệp Vận tải đường sắt 3, cho rằng chỉ nên duy trì ga Sài Gòn là ga hành khách, còn bộ phận tác nghiệp kỹ thuật (xí nghiệp đầu máy toa xe) đưa ra ga Bình Triệu.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: "Hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới đều có tuyến đường sắt vào tận thủ đô và thành phố lớn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân rất thuận lợi", do đó nếu dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu sẽ phải dùng số lượng xe buýt khổng lồ để phục vụ đưa và đón khách, dẫn đến kẹt xe cho nhiều tuyến đường giữa nội ô và cửa ngõ TP.

Trước lập luận này, bạn đọc nick name Chuon Seiha phản biện: "Bình Triệu cũng là thành phố rồi! Hành khách sẽ tự đến và tự rời khỏi ga bằng rất nhiều loại hình phương tiện, làm gì phải cần đến 1.000 xe buýt".

Cứ giữ nguyên ga Sài Gòn như hiện nay hay chọn phương án dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu, mời bạn bày tỏ ý kiến của mình theo bảng thăm dò dưới đây:

[poll width="400px" height="282px"]206[/poll]

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận